Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » SINH HOẠT HỘI DÒNG » Mừng Tất Niên Và Năm Mới Mậu Tuất

Cứ độ xuân về, Chị em trong Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức lại cùng nhau sum họp tổng kết lại những điều đã làm được trong năm qua và cùng hướng tới năm mới đầy hi vọng. Đây cũng là dịp để các chị em có thể cười thoải mái sau những ngày làm việc hăng say, vất vả, cũng như có thể chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống. Năm nay Tất niên của Hội Dòng được tổ chức vào lúc 9g30’ Chúa Nhật 28/01/2018. Mặc dù Chúa Nhật là ngày bận rộn của các chị em làm việc mục vụ giáo xứ, nhưng  chị em các cộng đoàn đều phấn khởi trở về Nhà Mẹ trong bộ tu phục 2 thật mới và đẹp. Trước buổi sinh hoạt, các chị em cùng chuẩn bị nấu nướng, sắp xếp các món ăn cho bữa tiệc buffet. Chưa đến bữa trưa nhưng nhìn các món ăn mà cái bụng của nhiều người đã reo vui múa nhảy.

 

Xem hình ảnh

 

Tiếng nhạc rộn ràng của bài hát Chúc xuân vang lên làm khơi động bầu khí của ngày xuân:

Pháo nổ tưng bừng đón xuân

Trong tim bao người hát vang

Chờ giao thừa sang, chào đón muôn nhà

Mong cho sang năm được bình an.

Mở đầu cho buổi sinh hoạt là tiết mục Múa lân của các em Thanh Tuyển thật nhộn nhịp và tưng bừng. Đội lân nhảy thật xuất sắc không kém những diễn viên nhảy lân chuyên nghiệp.

Sau màn múa lân đặc sắc, mọi người được trận cười vỡ bụng qua vở hài kịch của các em Tiền Tập. Một vở kịch đầy hài hước và cũng đầy ý nghĩa trong ngày xuân.

Niềm vui nối tiếp niềm vui, khi thấy Chị Giám sư Học viện và các em lớp dọn mình chuẩn bị khấn trọn rực rỡ trong chiếc váy đỏ trên sân khấu làm cho mọi người thật bất ngờ và thú vị.  Những điệu múa thật dí dỏm và đáng yêu làm cho mọi người xem biểu diễn cũng cảm thấy được trẻ trung.

Sau niềm vui của bất ngờ là niềm vui của vở kịch sớ Táo quân thật độc đáo do các em Học viện diễn xuất. Các em hóa trang trong những trang phục của Ngọc Hoàng Thượng Đế, Các Táo quân, Nam Tào, Bắc Đẩu,…Vở kịch làm cho nhiều người cười rớt nước mắt. Các nữ tu không chỉ biết đọc kinh cầu nguyện, nhưng còn là những tài năng của sân khấu điện ảnh, đem lại cho mọi người những trận cười sảng khoái.

Dịp cuối năm cũng là dịp để cám ơn và xin lỗi nhau. Chị Phó Tổng Phụ trách đại diện cho các chị em trong Hội dòng để cám ơn, xin lỗi và chúc tết Chị Tổng Phụ trách. Với tình thương mến thương trong cùng một gia đình Hội Dòng thiêng liêng, Chị Tổng Phụ trách cũng cám ơn, xin lỗi và chúc tết các chị em cũng như Quý Ông bà cố, thân nhân của chị em trong Năm Mới được nhiều sức khỏe và Phúc Lộc của Chúa. Buổi sinh hoạt khép lại với bài hát chung của các em Thanh Tuyển. Mọi người tạ ơn Chúa và chúc tết, lì xì, mừng tuổi nhau.

Sau chương trình sinh hoạt, chị em cùng chụp hình kỷ niệm trong bộ Tu phục 2 của hội Dòng và cùng chung vui với nhau trong bữa tiệc buffet hấp dẫn.

Tạ ơn Chúa đã ban cho chị em có một ngày sinh hoạt thật vui và đầm ấm tình gia đình một nhà. Mong rằng 365 ngày sắp tới sẽ là 365 ngày tràn đầy Hồng Ân và Phúc Lành của Chúa tuôn đổ xuống Hội Dòng cũng như từng chị em, Quý thân nhân, ân nhân của chị em và Hội Dòng.

Nữ tu Maria Bùi Thị Ngọc Yến

MTG. Thủ Đức

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2018 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------