Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » Năm B » Lời nguyện tín hữu – Chúa Nhật I Mùa Chay_B

DẪN BÀI ĐỌC:

Bài đọc 1.  St 9, 8-15:

Nội dung đoạn sách Sáng Thế sau đây nói đến việc Thiên Chúa ký kết giao ước với ông Nô-e, Ngài sẽ nhớ lại giao ước này và không khi nào cho hồng thủy tiêu diệt mọi loài như thế nữa.

Bài đọc 2.  1 Pr 3, 18-22:  

Trong đoạn thư sau đây, thánh Phêrô xác quyết: Chúa Kitô đã chết một lần cho tội lỗi chúng ta, Người là Đấng công chính chết thay cho kẻ bất lương, hầu dẫn đưa chúng ta đến cùngThiên Chúa. 

LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế: Anh Chị em thân mến, Giáo hội mời gọi chúng ta ý thức về thân phận tội lỗi của mình, và sự dữ thì luôn rình rập để lôi kéo chúng ta xa rời Thiên Chúa, đi trong tối tăm của đam mê lầm lạc. Với quyết tâm sám hối và tin vào tình yêu của Chúa, chúng ta cùng tha thiết nguyện xin:

 1. Chúa Giêsu được Thánh Thần dẫn vào hoang địa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị Mục tử trong Hội thánh, luôn biết nghe theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần / hầu đứng vững trước mọi cám dỗ trong thế giới hôm nay.
 2. Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu biết tận dụng thời gian của Mùa Chay thánh này / để chân thành sám hối mọi tội lỗi mình, và canh tân đời sống sao cho phù hợp với Tin Mừng của Chúa.
 3. Chúa đã ăn chay cầu nguyện 40 đêm ngày và đã chiến thắng ma quỷ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người Kitô hữu biết noi gương Chúa: ăn chay, cầu nguyện, bố thí hằng ngày, nhất là trong mùa Chay thánh này.
 4. Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh nhưng nhờ mọi lời miệng Thiên Chúa phán ra. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta/ luôn biết cầu nguyện và chấp nhận hy sinh hãm mình hằng ngày, để cùng với Chúa Giêsu/ chúng ta sẽ chiến thắng được những cơn cám dỗ bủa vây trong suốt đời mình.

Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa đã dựng nên con giống hình ảnh Chúa. Xin cho chúng con biết gìn giữ phẩm giá con người của mình bằng việc tránh xa những thói hư tật xấu, luôn nói không với tội lỗi và luôn giữ lòng trong sạch, để mai sau xứng đáng được diện kiến Thánh Nhan. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

.

CÁC BÀI ĐỌC

Bài Ðọc I:  St 9, 8-15

“Giao ước giữa Thiên Chúa và ông Nôe sau khi ông này được cứu khỏi nướt lụt”.

Trích sách Sáng Thế.

Ðây Thiên Chúa phán cùng ông Nôe và con cái ông rằng: “Ðây Ta ký kết giao ước của Ta với các ngươi và con cháu các ngươi, với tất cả sinh vật đang sống với các ngươi, như chim chóc, gia súc, tất cả những thú vật đang sống trên mặt đất với các ngươi, những gì ra khỏi tàu và toàn thể thú vật trên mặt đất. Ta ký kết giao ước của Ta với các ngươi: nước lụt không còn tiêu diệt mọi loài nữa, cũng không khi nào còn lụt tàn phá trái đất nữa”. Và Thiên Chúa phán: “Ðây là dấu chỉ giao ước ký kết giữa Ta với các ngươi, và tất cả sinh vật đang ở với các ngươi và sau này mãi mãi. Ta sẽ đặt trên trời một cái mống, và nó sẽ là dấu chỉ giao ước giữa Ta với trái đất. Khi Ta quy tụ mây lại trên trời, mống sẽ xuất hiện trên mây, và Ta sẽ nhớ lại giao ước đã ký kết giữa Ta với các ngươi và mọi sinh vật, và không khi nào nước lụt tiêu diệt mọi loài như thế nữa!”

Ðó là lời Chúa.

.

Ðáp Ca: Tv 24, 4bc-5ab. 6-7bc. 8-9

Ðáp: Tất cả đường nẻo Chúa là ân sủng và trung thành dành cho những ai giữ minh ước và điều răn Chúa (x. c. 10).

Xướng:

1) Lạy Chúa, xin chỉ cho con đường đi của Chúa;
xin dạy bảo con về lối bước của Ngài.
Xin hướng dẫn con trong chân lý và dạy bảo con,
vì Chúa là Thiên Chúa cứu độ con.                                                                

2) Lạy Chúa, xin hãy nhớ lòng thương xót của Ngài,
lòng thương xót tự muôn đời vẫn có.
Xin hãy nhớ con theo lòng thương xót của Ngài,
vì lòng nhân hậu của Ngài, thân lạy Chúa.                                                        

3) Chúa nhân hậu và công minh,
vì thế Ngài sẽ dạy cho tội nhân hay đường lối.
Ngài hướng dẫn kẻ khiêm cung trong đức công minh,
dạy bảo người khiêm cung đường lối của Ngài.                                             

.

Bài Ðọc II:  1 Pr 3, 18-22

“Hiện giờ phép thánh tẩy cũng cứu thoát anh em giống như thể thức ấy”.

Trích thư thứ nhất của Thánh Phêrô Tông đồ.

Anh em thân mến, Chúa Kitô đã chết một lần cho tội lỗi chúng ta, Người là Ðấng công chính thay cho kẻ bất công, để hiến dâng chúng ta cho Thiên Chúa; thật ra Người đã chết theo thể xác, nhưng đã nhờ Thần Linh mà sống lại. Với Thần Linh, Người đã đến rao giảng cho những tâm hồn bị giam cầm, cho những kẻ xưa kia có lúc không tin, đang khi lòng nhân từ Chúa còn khoan giãn lúc ông Nôe đóng tầu, nhờ đó một số ít người, gồm tất cả tám người, được cứu khỏi nước lụt. Và hiện giờ, phép thánh tẩy cũng cứu thoát anh em cũng giống như thể thức ấy, vì phép ấy không phải chỉ rửa sạch thân xác, mà đó là lời cầu xin Thiên Chúa ban cho một lương tâm ngay thẳng, nhờ sự phục sinh của Chúa Giêsu Kitô, Ðấng ngự bên hữu Thiên Chúa, sau khi về trời, đã bắt các thiên thần, các quyền thần và các đạo binh suy phục Người.

Ðó là lời Chúa.

.

Câu Xướng Trước Phúc Âm:  Mt 4,4b

Người ta sống không nguyên bởi bánh, nhưng bởi mọi lời do miệng Thiên Chúa phán ra.

.

Phúc Âm:    Mc 1, 12-15

“Chúa chịu Satan cám dỗ và các Thiên Thần hầu hạ Người”.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.

Khi ấy, Thánh Thần thúc đẩy Chúa Giêsu vào hoang địa và Người ở đó suốt bốn mươi đêm ngày, chịu Satan cám dỗ, sống chung với dã thú và các Thiên Thần hầu hạ Người.

Sau khi Gioan bị bắt, Chúa Giêsu sang xứ Galilêa, rao giảng Tin Mừng của nước Thiên Chúa, Người nói: “Thời giờ đã mãn, và nước Thiên Chúa đã gần đến; anh em hãy ăn năn sám hối và tin vào Tin Mừng”.

Ðó là lời Chúa.

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2018 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------