Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » Khiếm Thị » Nhật Hồng – Nơi Đầy Tràn Ánh Sáng

Nhà văn Henry Miller từng nói: “Giây phút bạn tập trung chú ý vào bất kỳ một điều gì, thậm chí chỉ là một lá cỏ, bản thân nó đã là một thế giới huyền bí, kỳ diệu và lộng lẫy khó tả.” Một sáng Chúa Nhật bình thường như bao Chúa nhật khác, một số chị em Học viện chúng tôi đã được bước vào một thế giới “huyền bí và kỳ diệu” như thế khi đặt chân đến Trung Tâm Khiếm Thị Nhật Hồng – một cộng đoàn chuyên lo phục vụ cho các em khiếm thị của Hội dòng chúng tôi.

 

Trên con đường ven đô, thuộc phường Tam Bình, quận Thủ Đức, Nhật Hồng – cái tên tràn đầy ánh sáng giữa một thế giới dường như “không thấy ánh sáng” hiện ra trong trẻo, bình an. Điều đó không mâu thuẫn chút nào khi chúng tôi được nhìn ngắm, lắng nghe, trò chuyện và sinh hoạt với các em. Phía trong cánh cổng xanh là những tâm hồn tràn đầy hy vọng. Khuôn mặt các em toát lên điều đó. Nụ cười và tiếng hát của các em nói lên điều đó. Nếu những ai chưa một lần bị đau hay chưa một lần có kinh nghiệm về bóng tối, về sự thiếu hụt một giác quan nào đó thì có lẽ sẽ khó có thể hiểu hết được nỗi khó nhọc của các em khi bước vào những ngày đầu hòa nhập. Đằng sau những bước đi vững chãi và sự lạc quan, yêu đời của các em chắc chắn không thiếu ơn Chúa, cả sự cố gắng vượt qua chính mình của cá nhân mỗi em và đặc biệt còn là sự hy sinh âm thầm của quý Dì trong cộng đoàn.

 

Nhật Hồng giống như một gia đình, tám nữ tu như tám người mẹ của chín mươi đứa con. Mỗi em với mỗi hoàn cảnh, tính cách, mức độ khuyết tật khác nhau… nhưng các chị đã ôm trọn tất cả, yêu thương trọn vẹn. Hằng ngày, hằng giờ các chị vẫn dùng chính đôi tay, đôi chân, khối óc và trái tim yêu thương  để thay thế cho “đôi mắt” của các em, tìm lại và mở ra “ánh sáng” cho các em. Gương sống và động lực của các chị là Chính Đức Giêsu Kitô hiền lành, nhân ái, đã giúp các chị vượt qua những mệt mỏi, khó khăn để phục vụ, chăm sóc, hỗ trợ các em trong mọi sinh hoạt, học tập, làm việc, vui chơi, hòa nhập với đời…

 

Khi nghe Dì phụ trách cộng đoàn chia sẻ, chúng tôi hiểu thêm được sự mầu nhiệm của tình thương. Tình thương Chúa gửi ngang qua rất nhiều người, đó là quý ân nhân, quý dì trong Hội dòng, quý thầy cô, các tình nguyện viên… cùng sự quan tâm của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Bằng con mắt đức tin, Dì phụ trách luôn xác tín đó là ân huệ của Thiên Chúa, đến từ Thiên Chúa.

 

Thiết nghĩ, chúng ta không cần đi tìm đâu xa phép lạ trong cuộc đời Hellen Keller hay Nich Vujicic… Cứ đến, ngắm nhìn, lắng nghe, trò chuyện và sống cùng các em trong Trung Tâm Khiếm Thị Nhật Hồng, dù chỉ là một ngày thôi! Rồi chúng ta sẽ thấy được phép nhiệm mầu của Thiên Chúa thật kỳ diệu biết bao, giữa đời thường này.

Sr. Anna Bích Hạt, Học viện MTG.Thủ Đức

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------