Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » 3. Tập viện » Gửi Người Ẩn Mặt

Kính thưa “Người Ẩn Mặt”.

Con gửi lời chào thành kính, mến yêu đến Người Ẩn Mặt ! Con không biết phải bắt đầu câu chuyện làm quen từ đâu và như thế nào để có thể nói lên nỗi lòng của con lúc này. Từ khi con nghe biết về “Người Ẩn Mặt”, con luôn trăn trở, thao thức, nôn nóng tìm mọi cách để liên lạc, nói chuyện gặp gỡ, kết thân với “Người Ẩn Mặt”. Dù con chẳng dám “thấy người sang bắt quàng nhận họ”, con cũng biết rằng “đũa mốc” con làm sao có thể “ngồi mâm son”, nhưng con lấy hết can đảm, sự liều lĩnh của con để tỏ bày ước muốn hẳn táo bạo này : Con muốn được kết bạn với “Người Ẩn Mặt”.

“Người Ẩn Mặt” kính yêu ! Khi nhận được những dòng tâm sự này, chắc “Người Ẩn Mặt” rất bất ngờ, khó hiểu về điều con muốn nói. Nhưng mỗi ngày con khám phá được một chút về “Người Ẩn Mặt”, con thấy Người đặc biệt quá ! Điều đặc biệt ở nơi Người đã làm con bị cuốn hút đi từ sự ngỡ ngàng này đến sự ngỡ ngàng khác. Bởi sự ẩn mặt của Người đang hiện diện, đang hoạt động, tồn tại, nhưng sự hiện hữu của Người là sự ẩn khuất như người vô hình. Người có mặt ở khắp mọi nơi, trong mọi người nhung chẳng ai thấy, khi thấy lại không thể nhận ra Người. Như thánh Gioan đã khẳng khái nói cho con biết rằng : “ Có một Vị đang ỏ giữa các ông mà các ông không biết”  (Ga 1,6) và “ Người ở giữa thế gian và thế gian nhờ Người mà có nhưng lại không nhận ra Người” (Ga 1,10). Người thực hiện bao công trình vĩ đại, những kỳ công lẫy lừng, Người tạo dựng vũ trụ và con người mà chẳng ai “thấy vết chân Người”. (x. Tv 77, 20). Người có thể chuyển núi, dời non mà không có ai nghe thấy một lời, một lẽ cũng chẳng nghe thấy âm thanh, để rồi hơn hai nghìn năm cách biệt, với nhiều thay đổi, bao biến động trên mọi bình diện : văn hóa, chính trị, kinh tế,  môi trường, tôn giáo… mà “Người Ẩn Mặt” vẫn kiên nhẫn im lặng.

“Người Ẩn Mặt” biết không, có biết bao người đau khổ, đói rách, bệnh tật đang mòn mỏi mong đợi “Người Ẩn Mặt” lên tiếng, chính bản thân con cũng đầy thắc mắc về “Người Ẩn Mặt”. Tại sao Người có đó mà như vắng mặt ? Một sự ẩn náu tài tình để những nghi vấn, những tiếng kêu của nhân loại, của mọi thời đại vẫn là một vấn đề nan giải ? Nhưng phải chăng Người ẩn mặt ? Không ! “Người Ẩn Mặt” đang ở trong một trẻ sơ sinh nghèo hèn, vô danh ra đời giữa đêm đông lạnh lẽo, nơi cánh đồng Bêlem. “Người Ẩn Mặt” ở nơi người thanh niên nghèo với nghề thợ mộc vô danh làng Nadarét. “Người Ẩn Mặt” ở nơi một con người tài khéo, đức độ,  khôn ngoan, quyền năng trong lời nói và hành động trước những kỳ mục và dân chúng khi rảo khắp các làng mạc, phố thị để rao giảng Tin Mừng. “Người Ẩn Mặt” ở nơi người cô thế, cô thân, nơi người tội lỗi bị xa lánh, nơi người tôi tớ phục vụ, đặc biệt “Người Ẩn Mặt” đón nhận cái chết như người tử tù để cứu vớt mọi người khỏi tội lỗi và chỉ để làm bạn với hết mọi người. Khi Phục Sinh “Người Ẩn Mặt” vẫn tiếp tục ẩn náu nơi người làm vườn, nơi người bạn đồng hành trên đường Emmau,… rồi ẩn náu trong gia đình con, cộng đoàn con, chị em con và cả chính bản thân con nữa.

Đến đây, con đã hiểu và thấy “Người Ẩn Mặt” thật đáng kính. Người không ẩn mặt nhưng hiện diện trong thế giới, trong con người. Người không ngừng say mê quan tâm từng hoàn cảnh, ước vọng, mong chờ của con người… Người khao khát kết bạn bằng một tình bạn khăng khít với hết mọi người. Con thật cảm kích trước những gì “Người Ẩn Mặt” đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện cho chúng con.

“Người Ẩn Mặt” kính yêu ! con biết ai đã kết bạn với Người thì Người luôn trung tín, bền vững mãi ngàn năm. Con ước mong được làm người bạn tâm giao với “Người Ẩn Mặt” mãi mãi. Hơn nữa, con cũng muốn được giống “Người Ẩn Mặt”, luôn sống cho người mình yêu cách âm thầm, kín đáo nhưng bền bỉ và kiên trung. Dù cho cỏ khô, hoa tàn, núi có chuyển lay, nhưng tình bạn đẹp vẫn không phai nhòa. Người chỉ gửi đến cho con và nhân loại một thông điệp duy nhất là “tình yêu” cho hết những ai đến với Người. Con cám ơn “Người Ẩn Mặt”. Hẹn gặp “Người Ẩn Mặt” vào một ngày không xa và con khao khát được diện đối diện với Người.

Têrêsa Hoàng Ngoan, Tập sinh MTG Thủ Đức

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Thẻ:
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------