Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » Lời Chúa » Đức Tin (Thứ Ba Tuần 1 Mùa Vọng)

LỜI CHÚA: Lc 10, 21-24

Được Thánh Thần tác động, Đức Giêsu hớn hở vui mừng nói: “Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu kín không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha.

Cha tôi đã giao phó mọi sự cho tôi. Và không ai biết người Con là ai, trừ Chúa Cha, cũng như không ai biết Chúa Cha là ai, trừ người Con, và kẻ mà người Con muốn mặc khải cho”. Rồi Đức Giêsu quay lại với các môn đệ và bảo riêng: “Phúc thay mắt nào được thấy điều anh em thấy! Quả vậy, Thầy bảo cho anh em biết: nhiều ngôn sứ và nhiều vua chúa đã muốn thấy điều anh em đang thấy, mà không được thấy, muốn nghe điều anh em đang nghe, mà không được nghe”.

.

Suy niệm:

Bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu đã xác tín tính cách nhưng không của Đức tin. Được Chúa Thánh Thần tác động, Ngài đã cảm tạ Chúa Cha vì đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái nhận biết đức tin mà lại mặc khải cho những kẻ bé mọn. Đồng thời, Đức Giêsu cũng lên án những người biệt phái và Pharisêu là những người có tầm hiểu biết cao rộng về giáo luật. Chính những sự hiểu biết đó khiến họ trở nên huênh hoang, tự đắc, và tự cho mình là người nắm giữ chân lý, có lòng đạo đức, đức tin hơn người khác. Chúa Giêsu đã chọn những người đơn sơ, thất học làm môn đệ của Ngài. Ngài yêu thương tất cả những con người bị đẩy ra bên lề xã hội.

Có những thành công chúng ta tự cho rằng do tầm hiểu biết và trí thông minh của mình đã làm nên chứ không phải nhờ ơn Chúa. Chúng ta sống trong những ảo vọng của thành công chóng qua để rồi khi thất bại chúng ta rơi vào tuyệt vọng. Trong xã hội văn minh hiện đại, mọi cái đều phải phải rõ ràng chính xác, vì thế chúng ta trở nên khó tiếp nhận những mặc khải của đức tin.

Đức tin phải được chuyển hóa từ nỗi khát khao tìm kiếm và lắng nghe tiếng Chúa. Chỉ khi nào để cho tất cả mọi nỗi đam mê, tham lam lắng xuống, ta mới thẩm thấu được tiếng thì thầm của con tim, mới chiêm nghiệm được lẽ yêu thương. Có đức tin chúng ta mới dẹp bỏ được cái tôi ích kỷ của mình mà nhìn mọi sự bằng cái nhìn của Thiên Chúa. Nhờ đó, chúng ta tìm được ánh sáng và hi vọng trong nơi tăm tối của cuộc đời, cảm nhận được sức mạnh trong những mất mát và thua thiệt để sống, yêu thương như Chúa đã yêu.

Lạy Chúa! Giữa những thử thách của cuộc đời này, xin cho con tìm thấy ánh sáng của đức tin. Xin cho con biết soi mình trong Chúa để sống yêu thương một cách trọn vẹn. Trước tình yêu thương của Chúa, xin cho con luôn xác tín rằng tất cả mọi biến cố vui buồn trong cuộc sống của con đều là những phúc lành; mọi tội lụy vấp váp đều là ân ban trong huyền nhiệm tình yêu thiêng liêng mà Chúa dành cho con. Xin Đức Giêsu đưa dẫn con đến với Thiên Chúa Cha là nguồn cội của Tình Yêu và lòng thương xót.

Hạt Cát Nhỏ, Thanh Tuyển sinh MTG Thủ Đức

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------