Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » SINH HOẠT HỘI DÒNG » Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

MỪNG BỔN MẠNG ĐỨC MẸ DÂNG MÌNH & THÁNH CECILIA

 

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

Câu ca dao có lẽ đã quá quen thuộc, đi vào lòng người Việt Nam như một lẽ sống, một đạo lý tất yếu từ ngàn xưa. Vâng, thật đúng như vậy, thầy cô, những người lái đò tận tụy chở bao lớp học trò cập bến tri thức, thầy cô là người đã chắp cánh tương lai cho biết bao thế hệ học sinh! Không một nhân tài nào mà đằng sau không có bóng dáng người thầy, bởi lẽ “ không thầy đố mày làm nên”, nếu không nhờ công ơn của các thầy cô dìu dắt, liệu mấy ai có thể nên người? Mấy ai có thể tự tìm đến tương lai nếu không có sự soi sáng ấy?

 

Xem hình ảnh

 

Tháng 11 đã về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo. Hoà chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo việt nam (20/11/1982 – 20/11/2017), 11g trưa Chúa Nhật 19/11/2017 hôm nay, các chị em trong Hội Dòng đã tụ họp bên nhau để mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo, và mừng bổn mạng Quý chị em có bổn mạng Đức Mẹ Dâng Mình(21/11) và Thánh Cecilia(22/11). Bầu không khí thật xúc động ý nghĩa khi một em Học viện đại diện chúc mừng, cám ơn Quý Chị giáo, và cũng thật náo nhiệt với những điệu vũ, vở kịch hài hước của thời học sinh do quý chị em Học viện diễn xuất. Sau những tiết mục văn nghệ, quý chị em được thưởng thức những món ăn do các nhóm: Nhà hưu, khấn trọn, Học viện, Tiền Tập, Thanh Tuyển phụ trách.

Tạ ơn Chúa vì một ngày thật vui và được ăn những món ăn thật ngon. Đây cũng là dịp để các đàn em trong Hội Dòng nhìn lại quãng đường đã qua! Cái ngày đầu tiên chúng ta xách vali đến Nhà Dòng, ai là người đã dang tay ra đón chúng ta? Ắt hẳn rằng ai trong chúng ta cũng vẫn còn nhớ như in cái cảm xúc bồi hồi, xao xuyến khi đó! Thế rồi chúng ta lớn lên, tiến lên trong các giai đoạn, sau mỗi bước đi của ta luôn là sự động viên, soi bước của quý Chị giáo. Có đôi khi chúng ta cũng bị Quý Chị giáo trách, nhắc nhở,.., nhưng thế đâu có nghĩa là Quý chị giáo ghét chúng ta? Hãy hiểu rằng đối với các chị giáo, từng em đang được thụ huấn đều như những đứa em tinh thần nghịch ngợm cần rèn giũa, uốn nắn từng chút một và chính chị giáo sẽ là một trong những người hạnh phúc nhất khi nhìn chúng ta nên người, nên con thảo của Chúa. Làm con phải nhớ công ơn cha mẹ, làm học trò phải nhớ đến công ơn của thầy cô! Đó là một bổn phận và cũng là một nghĩa vụ. Biết bao mùa khấn hứa, biết bao mùa “thay lúp trắng đổi lúp đen”, biết bao thế hệ nữ tu trưởng thành, biết bao thế hệ Thanh tuyển sinh mới đang đến, “bụi phấn” lại ngày một rơi nhiều hơn trên mái tóc các chị giáo. Mỗi người hãy dâng những đóa hoa tươi thắm, những lời yêu thương, những lời hứa chân thành nhất để đáp lại lòng mong mỏi của Quý chị giáo. Sự cố gắng học tập thật tốt và vận dụng sáng tạo những gì chúng ta đã học vào cuộc sống thực tiễn hằng ngày, đó là món quà quý giá và cũng là mong đợi của quý chị giáo. Mỗi người chúng ta hãy luôn có niềm tin vào chính bản thân mình. Người xưa có câu: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”, chúng ta sẽ luôn hy vọng với sự nỗ lực của bản thân cùng với ơn Chúa giúp thì trong tương lai không xa mỗi người chúng ta sẽ thành những nhà giáo mẫu mực như Thầy giáo Giêsu của chúng ta.

Là những học trò của Thầy Giêsu, chúng ta hãy phấn đấu hơn nữa! Phấn đấu vì tương lai, hạnh phúc của bản thân, gia đình, Hội Dòng, và sự phồn vinh của xã hội, Giáo hội, để xứng đáng với tình yêu thương, những kì vọng của quý Chị giáo, cha mẹ, để đáp ứng những hoài bão, khát khao mà mỗi chúng ta cần phải có.

Xin kính chúc quý chị đã và đang là những chị giáo luôn dồi dào sức khỏe, gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người cao cả của mình.

Nữ tu Maria Bùi Thị Ngọc Yến

MTG. Thủ Đức

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------