Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » SINH HOẠT HỘI DÒNG » Họp mặt Miền Xuân Lộc và Bà Rịa

HIỆP NHẤT TRONG YÊU THƯƠNG

 

Sáng sớm ngày Thứ Bảy 04 tháng 11 năm 2017, chị em cộng đoàn Bãi Dâu chúng tôi được hân hoan đón tiếp quý chị Phụ Trách cùng toàn thể chị em trong hai miền Xuân Lộc và Bà Rịa. Vì tình yêu thương quý mến nhau và vì tinh thần học hỏi, chúng tôi gặp gỡ nhau tại điểm hẹn Bãi Dâu này. Ngày họp mặt có 35 chị em trong 8 cộng đoàn: Tâm Hoà, Tâm An, Tân Bắc, Nghĩa Sơn, Long An, Tân Hiệp, Đông Xuyên, Bãi Dâu. Quý chị Phụ trách Miền đã tạo điều kiện cho chị em trong các cộng đoàn Miền Xuân Lộc – Bà Rịa có cơ hội sinh hoạt chung với nhau, để tăng cường sự hiệp thông, cùng nhau học hỏi Hiến Chương theo Định Hướng của Hội Dòng trong nhiệm kỳ 2016-2020, và cùng nhau chia sẻ tình huynh đệ cộng đoàn.

Đúng 9g, quý chị em tập trung đông đủ trên Hội trường, chúng tôi chào đón nhau bằng những bài hát, những trò chơi vui nhộn làm sinh động và phá tan đi hết những mệt mỏi sau một tuần miệt mài với công việc.

 

 

Sau khi đón tiếp, chị Phụ Trách Miền Xuân Lộc đã giới thiệu các thành phần hiện diện và các lý do ngày sinh hoạt chung. Sau đó chị Nguyên Tổng gợi ý và giúp chị em vào nội dung chương trình tự học hỏi và nội tâm hoá các điều Hiến Chương của Chương 1. Chị nhấn mạnh đến yếu tố cần thiết cho một người nữ tu đó là: kỷ luật với sự hy sinh, chấp nhận gian khổ, mệt nhọc, và nhất là phó thác cho Chúa những khó khăn trong cuộc sống, để bắt chước Đấng Sáng Lập vác thập giá mỗi ngày. Chúng tôi dành 10 phút thinh lặng hồi tâm để xin Chúa Ba Ngôi hiện diện giúp chúng tôi một ngày gặp gỡ có hiệu quả. Sau đó, để chị em cùng nhau học hỏi Hiến Chương một cách cụ thể, chúng tôi được chia làm 3 nhóm, cùng học hỏi, cùng làm bài, cùng chấm bài cho nhau về Hiến Chương điều 2; 3; 4; 5.

 

 

Trong dịp họp mặt này, Quý chị em cũng mừng Bổn mạng của các cộng đoàn trong tháng 11: Cộng đoàn Long An: Thánh Martino, cộng đoàn Bãi Dâu: Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Cộng đoàn Đông Xuyên: Chúa Ki tô Vua; cộng đoàn Tâm An: Đức Mẹ Dâng Mình. Niềm vui gặp gỡ như được tràn ngập trong tinh thần hiệp nhất, tinh thần liên đới. Chính niềm vui này làm tăng thêm niềm vui trong đời dâng hiến.

 

 

Sau khi mừng Bổn mạng, chị Phụ Trách miền Xuân Lộc đại diện cho quý chị em gởi đến Chị Nguyên Tổng lời tri ân. Vì tình thương yêu đã hy sinh soạn chương trình và hướng dẫn cho chị em để buổi học mang lại nhiều kết quả tốt đẹp.

Sau khi kết thúc giờ học, chị em chúng tôi có thời gian cầu nguyện trước Thánh Thể, giây phút bên Chúa Giêsu Thánh Thể lúc này thật linh thiêng và ấm cúng vì được cùng chị em dâng lên Chúa lời tạ ơn với những hồng ân Chúa ban cho từng chị em, từng cộng đoàn và Hội Dòng. Chắc chắn là Chúa cũng rất vui khi nhìn thấy gương mặt và sự hiện diện của chúng tôi lúc này.   

 

 

Mặc dù công việc mục vụ ở cộng đoàn rất bận rộn, thế nhưng chị em đã cố gắng sắp xếp để có được một ngày sinh hoạt, học tập và gặp gỡ nhau. Qua buổi họp mặt, tôi cảm nhận được một luồng khí mới thổi vào trong tâm hồn bằng chính sự yêu thương và gần gũi của chị em. Sự hào hứng, tham gia tích cực hoạt động nhóm giúp cho mỗi chị em cảm nhận được sức mạnh của tinh thần đoàn kết trong từng cộng đoàn nhỏ để có thể vươn tình thương của mỗi người, của mỗi cộng đoàn ra xa hơn và nhiều hơn. Được nội tâm hóa Hiến Chương qua ngày sinh hoạt này, mỗi chị em ngày càng hiểu biết và yêu mến về Linh đạo, Đặc sủng, và Tinh thần Dòng hơn, để từ đó chị em sẵn sàng dấn thân thi hành và chu toàn các nghĩa vụ của Hội dòng trao phó một các vui tươi và hạnh phúc.

 

Chúng con cảm tạ Chúa đã liên kết chúng con trong tình hiệp thông yêu thương. Xin Chúa chúc lành cho Hội Dòng và cho từng chị em chúng con.

Sr. Maria Đinh Thị Thêu, MTG. Thủ Đức

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------