Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » 1. Thanh Tuyển viện » Hạt Muối Tội Lỗi

Ngoài kia dù đời có vô cảm

Này bạn ơi nhớ nhé ta là muối

Ngoài kia dù đời có hững hờ

Này bạn ơi ta thắp niềm tin.

Đứng trước một thế giới đang có nhiều biến động, nét đẹp văn hóa và tư cách con người ngày càng giảm. Con người ngày càng lấn chìm vào thế giới tội lỗi. Đã bao giờ bạn nghĩ tôi là một tội nhân, tôi phải làm gì để trở nên Muối cho đời?

Nga là một cô gái hiền lành, chăm chỉ. Nga rất yêu thương và giúp đỡ mẹ, bởi ba của Nga đã mất từ khi Nga còn rất nhỏ. 12 năm học phổ thông, Nga luôn là học sinh gương mẫu, tiêu biểu của trường. Với lòng hiếu học, Nga quyết định rời xa quê nhà lên thành phố để theo đuổi công việc học tập của mình.

Đến với nơi đất khách quê người, Nga luôn cố gắng để hòa nhập với mọi người. Ba năm học đầu của đại học, Nga luôn là người đứng đầu lớp. Nga nhận được nhiều học bổng và được mọi người quý mến.  Đến năm cuối, Nga buông dần vào cái xấu, ăn chơi đua đòi, mặc cho bạn bè tốt nhiều lần khuyên nhủ. Cuộc sống với những cuộc đàn đúm với các bạn đã đưa Nga đi quá xa với con người thật của mình. Cuộc vui nào cũng có lúc tàn, những ngày tháng ăn chơi cũng đã rời xa, Nga cảm thấy mình lạc lõng giữa đời. Nga biết mình đã sai và cô quyết tâm quay về với công việc học tập. Ngày ngày, Nga vẫn tới trường bình thường như bao bạn bè khác, nhưng Nga cảm thấy mình ngày một yếu đi. Nga quyết định đi kiểm tra sức khỏe. Một kết quả mà Nga không ngờ tới. Nga đã có thai – đó là cái còn lại của những cuộc ăn chơi. Ba đứa bé đã rời xa Nga và Nga biết rằng anh ta sẽ không bao giờ chấp nhận. Nga đưa ra quyết định sẽ bỏ đi cái thai đó để có thể giữ danh dự cho chính mình và cho mẹ. Thế nhưng khi Nga chưa kịp thực hiện kế hoạch đó thì được tin mẹ Nga qua đời. Cầm trên tay lá thư và chuỗi tràng hạt – là tất cả tài sản của mẹ để lại, Nga cảm thấy mình có lỗi với mẹ. Bỗng Nga chợt nhớ tới lời Chúa Giê-su đã nói với người phụ nữ ngoại tình: “Tôi không kết án chị đâu, chị hãy về đi và từ nay đừng phạm tội nữa.”  Câu nói đó như Chúa đang nói với Nga vậy. Nga quyết định giữ lại đứa bé trong cuộc sống của mình.

Một năm sau, Nga trở thành một người mẹ đảm đang và gương mẫu. Nga mở tấm lòng mình ra với tất cả mọi người, đặc biệt là những người nghèo khổ. Nga mang tình yêu và hơi ấm của Chúa đến cho mọi người mà Nga gặp gỡ. Nga đã vượt qua được chính mặc cảm tội lỗi của mình và từ một hạt muối tội lỗi, Nga trở thành những hạt muối nhỏ ướp mặn cuộc đời.

Đức Thánh Cha đã chia sẻ rằng: “Chẳng vị thánh nào không có một quá khứ, cũng chẳng tội nhân nào không có một tương lai. Thiên Chúa không bao giờ dừng lại ở dáng vẻ bề ngoài mà luôn nhìn sâu vào tận tâm tư cõi lòng của con người.”  Mỗi người chúng ta không ai là không có tội. Nhưng điều quan trọng hơn cả là chúng ta biết vượt qua mặc cảm tội lỗi, đưa mình trở về với Tình yêu của Chúa để trở thành muối ướp mặn thế giới này.

Maria Phan, Thanh Tuyển sinh MTG Thủ Đức

 

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------