Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » 1. Thanh Tuyển viện, Truyền giáo » Thăm Người Nghèo của Thanh Tuyển viện

Lúc 4 giờ sáng ngày 29/10/2017, toàn bộ Thanh Tuyển Sinh chúng tôi đã lên đường tới Suối Tượng, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, thực hiện hành trình trải nghiệm tông đồ, do anh Gioankim Nguyễn Ngọc Trình, chuyên viên kỹ năng sống, đã nhận lời hướng dẫn chúng tôi. Trong đó, hai dì giáo, dì Phó Tổng Phụ trách, và một số quý dì khấn trọn cùng tham gia với chúng tôi.

 

 

Khi đặt chân tới rừng Mã Đà, chúng tôi được chia ra thành 5 đội, đi bộ 1 giờ đường rừng để trải nghiệm bầu khí trong lành, dưới ánh nắng ban mai thật dễ chịu. Sau đó, chúng tôi cùng nhau dùng điểm tâm ngay trong cánh rừng bên đường.

Xem hình ảnh

 

Cuộc đi bộ trong rừng thật là thú vị ! Chúng tôi ca hát, múa nhảy, chụp hình với nhau cho đến khi có xe đưa chúng tôi tới nhà nguyện Suối Tượng. Tại đây, chúng tôi tham dự Thánh lễ thật nghiêm trang và sốt sắng, do cha Phanxico Xaviê Lương Ngọc Hảo, CMC chủ sự.

Thánh Lễ kết thúc, chúng tôi bước vào phần đi thăm các gia đình người nghèo như đã hoạch định. Mỗi đội khoảng 10 thành viên, cùng nhau vượt qua những con đường gập ghềnh, những dốc đá, những dòng suối, dòng sông… để tìm đến gặp gỡ 10 gia đình nghèo. Chúng tôi lắng nghe họ chia sẻ những câu chuyện cuộc đời, những khó khăn vất vả khi quanh năm sống chung với cái nghèo, cái khổ.

Lúc 12 giờ 30, chúng tôi dùng cơm trưa với cha quản nhiệm. Bữa cơm đậm nét dân dã và ân tình do các bà mẹ Công Giáo và quý ông trùm phục vụ chúng tôi. Cha quản nhiệm chia sẻ về nhiều “cái nghèo khó mà thoát” ở vùng đất xa xôi này – nơi mà chưa có điện, và thiếu thốn đủ điều về vật chất. Người dân nơi đây không chỉ nghèo tiền, nghèo nghề nghiệp, mà nhất là họ nghèo cả về tri thức và đức tin, trong khi hầu hết trẻ em chỉ có điều kiện học hết tiểu học.

Cha cũng bày tỏ niềm vui khi biết chúng tôi là những Thanh Tuyển sinh của Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức đến thăm những con người nơi đây. Cha cảm ơn chúng tôi đã mang tình yêu thương đến vùng đất mà có lẽ – vì quá xa – người ta chỉ đến một lần, hoặc ít ai muốn đặt chân tới. Cha ước mong chúng tôi sẽ nhớ đến và sẽ trở lại thăm. Dì Phó Tổng Phụ trách đã đại diện chúng tôi nói lên tâm tình biết ơn cha, quý ông trùm, và quý bà mẹ Công Giáo cùng tất cả những người đã giúp đỡ chúng tôi gặp gỡ được những người nghèo nơi đây.

Không mỏi mệt, sau bữa ăn trưa, chúng tôi cùng quý dì tiếp tục thăm viếng 10 hộ nghèo ở khu C3. Đến 16 giờ, cuộc hành trình trải nghiệm tông đồ của chúng tôi kết thúc. Rời giáo điểm Tin Mừng, chúng tôi trở về thành phố khi trời vừa chập tối.

Hành trình thực tập tông đồ khép lại, nhưng gợi lên trong mỗi người chúng tôi những nỗi ưu tư về người nghèo ở vùng đất Suối Tượng, Mã Đà. Đó là nỗi khắc khoải và niềm ước mong sao cho dân nghèo ở đây có một cuộc sống tốt đẹp hơn, và họ thoát được những cái nghèo khiến cho cuộc đời họ thôi đen tối mãi…

Thanh Tuyển sinh chúng con xin chân thành cám ơn quý dì giáo, dì Phó, và quý dì cũng như Hội Dòng, đã tạo điều kiện cho chúng con bày tỏ lòng yêu thương đối với người nghèo. Đặc biệt, chúng con xin tri ân trưởng Trình và cô Mai, đã sẵn sàng hướng dẫn, khích lệ, giúp đỡ chúng con can đảm dấn thân mang tình Chúa đến cho mọi người. Nguyện xin Chúa chúc lành cho tất cả những người đã đồng hành cùng chúng con trong hành trình thực tập tông đồ này.

Hạt Cát Nhỏ, Thanh Tuyển sinh MTG Thủ Đức

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------