Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » 1. Thanh Tuyển viện » Nên Thánh Như “Bông Hoa Hồng Nhỏ”

Trong mỗi người Kitô hữu chúng ta chắc hẳn ai cũng đã từng nghe biết đến nhiều vị thánh. Trong số đó, thánh nữ Têrêxa để lại trong tâm hồn tôi nhiều ấn tượng nhất.

 “Têrêxa Hài Đồng Giêsu” – cái tên thật đẹp, giản dị, toát lên một tính cách đơn sơ, nhỏ bé và dễ thương. Tên của chị gắn với tên Chúa Giêsu tình yêu.

Khi lên 13 tuổi, chị rất say mê đọc sách Gương phúc, bắt chước gương Chúa Giêsu. Thật huyền nhiệm thay, có một câu Kinh Thánh làm nảy mầm ơn gọi trong tâm hồn chị: “Chúa Giêsu lên núi và gọi đến với Người những kẻ Ngài muốn và họ đã đến”. Từ đó, Têrêxa nghiệm thấy rằng chính Thiên Chúa đã chỉ vẽ cho mình con đường thơ ấu thiêng liêng: “Cứ để trẻ nhỏ đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng” (Mc 3,13). Vừa khi biết con đường để trở nên thánh, Têrêxa đã khám phá ra rằng muốn nên thánh phải chịu đau khổ nhiều, phải luôn tìm cách tiến lên trên đường nhân đức và phải quên mình mãi mãi. Đường nên thánh của chị được dệt bằng sự đơn sơ, nhỏ bé và tầm thường lắm, chỉ là làm những công việc hằng ngày như quét dọn, giặt giũ,..hay nhặt một sợi tóc. Tất cả chị đều quy hướng về tình yêu dành cho Chúa Giêsu và cho các linh hồn.

Ai trong chúng ta tự hỏi: Những việc như thế, nhỏ bé như vậy thì làm sao mà nên thánh được? Nên thánh là phải làm được một điều gì đó lớn lao, cao sang chứ ?!

Không đâu. Thưa bạn! Nếu làm được việc lớn mà chỉ tìm ích riêng cho mình thì không thể đến gần Chúa được. Ngược lại, những ai luôn sống đơn sơ, chỉ làm được những việc tầm thường nhưng với lòng yêu mến thì Chúa Giêsu luôn nhìn đến và yêu thương. Chúa Giêsu đã khẳng đinh: “Nước Trời dành cho những ai có tâm hồn nhỏ bé”.

Thánh Âu-tinh, Thánh nữ Monica, Thánh Gioan Vianey,… các thánh đều sống và làm tất cả để sáng danh Chúa. Nhưng thánh Têrêxa lại khác! Thánh nữ làm tất cả vì lòng khao khát Chúa, yêu mến Chúa và để an ủi Chúa. Tư tưởng của chị thánh thật khiêm tốn, tự đặt mình vào chỗ thấp nhất, làm những điều bình thường nhỏ bé bằng đường lối phi thường với tất cả tình yêu thương. Một tâm hồn trở nên thánh thiện là một tân hồn sống bé mọn, nhận biết mình hư vô. Thánh nữ Têrêxa tự nhận mình là một đứa trẻ yếu đuối, bất lực không cậy dựa vào sức riêng mình mà chỉ biết tựa nương vào tình yêu của Chúa. Tâm hồn của chị được dệt bằng sự trong sáng, đơn sơ và khiêm tốn.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho con biết noi gương Thánh Têrêxa, luôn kín múc tình yêu từ chính Chúa và bày tỏ tình yêu đó với những người con gặp gỡ.

Lạy Thánh nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu bổn mạng của con, Ngài đã chọn con đường nên thánh bằng tình yêu phi thường, nghĩa là để cho Thiên Chúa hiện diện trong mọi công việc dù nhỏ bé tầm thường. Đó là xác tín: “Con đã tìm thấy ơn gọi của con, ơn gọi đó là Tình Yêu”. Xin Ngài cho con học hỏi nơi Ngài tâm hồn đơn sơ, chân thành và phó thác, để mỗi ngày con càng thêm lòng yêu mến Chúa hơn, bước theo sát dấu chân Đức Giêsu-Kitô Chịu-Đóng-Đinh hơn, và đó cũng là “đường nên thánh” mà Đức Giêsu đang mời gọi con mỗi ngày.

Hồng Minh, Thanh Tuyển sinh MTG Thủ Đức

      

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------