Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » Lời Chúa » Hãy Xin Thì Sẽ Được (Thứ Năm Tuần 27 Thường niên)

Lời Chúa: Lc 11, 5-13

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Nếu ai trong các con có người bạn, giữa đêm khuya đến nói với người ấy rằng: ‘Anh ơi, xin cho tôi vay ba chiếc bánh, vì tôi có anh bạn đi đường ghé lại nhà tôi, mà tôi không có gì thết đãi anh ấy’. Và từ trong nhà có tiếng người ấy đáp: ‘Xin đừng quấy rầy tôi, vì cửa đã đóng, các con tôi và tôi đã lên giường nằm rồi, tôi không thể chỗi dậy lấy bánh cho anh được’. Thầy bảo các con, dù người đó không dậy vì tình bạn để lấy bánh cho người bạn, người đó cũng sẽ dậy, ít nữa là vì sự quấy rầy của người kia mà cho anh ta tất cả những gì anh ta cần.

“Và Thầy bảo các con: Các con hãy xin thì sẽ được, hãy tìm thì sẽ gặp, hãy gõ thì sẽ mở cho. Vì hễ ai xin thì sẽ được, ai tìm thì sẽ gặp, ai gõ thì sẽ mở cho. Người cha nào trong các con có đứa con xin bánh mà lại cho nó hòn đá ư? Hay nó xin cá lại cho nó con rắn thay vì cá sao? Hay nó xin quả trứng, lại cho nó con bọ cạp ư? Vậy nếu các con là những kẻ gian ác, còn biết cho con cái mình những của tốt, phương chi Cha các con trên trời sẽ ban Thánh Thần cho những kẻ xin Người”.  

.

Suy niệm:

“Các con hãy xin thì sẽ được, hãy tìm thì sẽ gặp, hãy gõ thì sẽ mở cho”(Lc 11,9). Vâng, cứ xin, cứ tìm, cứ gõ cửa thì chúng ta mới được Chúa nhậm lời. Nếu một người láng giềng không ngần ngại để thức giấc cho người bạn vay bánh vào ban đêm vì người bạn “cứ đứng lì” ra đó , thì huống chi Thiên Chúa là Đấng nhân từ lại không ban cho những điều chúng ta cầu xin với Ngài hay sao?

Chúa Giêsu đã dạy cho chúng ta biết Thiên Chúa là Cha hằng yêu thương cái của Ngài. Thiên Chúa biết chúng ta cần gì và Ngài luôn ban cho chúng ta những điều tốt nhất. Nhưng Chúa dành cho chúng ta những thử thách trong cuộc sống để chúng ta ý thức hơn về thân phận yếu đuối, bất lực và đầy giới hạn của bản thân trước những nhu cầu và khát vọng của cuộc sống. Qua những thử thách đó chúng ta biết bám víu và tin tưởng vào Thiên Chúa. Ngài ban, hay không ban, hay chậm ban cho ta điều ta xin, Ngài biết rõ điều gì cần hơn cho ta và cho tha nhân. Trong đời sống hằng ngày, có những lúc chúng ta lâm vào khủng hoảng đức tin, chúng ta nghi ngờ tình yêu Chúa. Trong khi đau khổ và tuyệt vọng chúng ta cầu xin Chúa nhưng dường như Chúa chẳng nói gì. Trước những thử thách của khổ đau, chúng ta chán nản ngã lòng không muốn cầu nguyện nữa. “Đức tin không hành động là đức tin chết” (Gc 2, 17). Chính vì thế, đức tin của chúng ta phải luôn là một hành động tích cực, kiên trì và tin tưởng cầu nguyện chứ không phải chỉ biết đợi chờ. Hãy can đảm và khiêm tốn để đi tìm ơn Chúa. Thiên Chúa là cha nhân hậu luôn yêu thương chúng ta.

Chân Phước Giles thành Assisi đã từng nói: “Hãy cầu nguyện một cách thành tâm, và liên lỷ trong sự trung tín và phó thác, vì hồng ân của Thiên Chúa sẽ không ban cho chúng ta một lần, Nhưng Ngài có thể ban phát ân sủng của Ngài cho chúng ta trong những thời gian khác nhau”.  Kiên trì trong cầu nguyện là khí giới giúp cho mỗi chúng ta nhìn nhận Thiên Chúa toàn năng và nhận ra chính mình.

“Xin cho con biết Chúa, xin cho con biết con” (Augustino), để con biết được sự yếu đuối bất toàn của con và biết rằng mình hoàn toàn lệ thuộc vào Chúa. Xin cho con luôn biết kiên trì cầu nguyện, để trong khi cầu nguyện con luôn cậy trông vào Chúa, luôn biết tín thác cuộc đời vào tình thương của Chúa, đừng bao giờ nản lòng trước những thất bại, nhưng luôn kiên nhẫn kêu xin và gõ cửa cho đến khi con được Chúa chúc phúc. Amen.

Hạt Cát Nhỏ, Thanh Tuyển sinh MTG Thủ Đức

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------