Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » 1. Thanh Tuyển viện » Gặp Gỡ Tình Yêu

Đức Maria, người trinh nữ miền Ga-li-lê đã đính hôn với Giuse. Chắc hẳn lúc đó trong Mẹ đang có rất nhiều dự tính cho cuộc sống tương lai. Nhưng tất cả mọi dự tính đó được chuyển sang một hướng khác khi Mẹ quyết định cất tiếng thưa : “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Người thực hiện cho tôi như lời sứ thần nói”  (Lc 1, 38).

Thiên Chúa chẳng ở trên cao để nhìn ngắm và chăm sóc con người, nhưng đã đến lúc chính Thiên Chúa đến, sống với con người trong thân phận làm người. Để thực hiện công trình ấy, Thiên Chúa đã đi bước trước để “ngỏ lời” với con người. Người sai sứ thần Gáp-ri-en, đến với Đức Maria, nói cho Mẹ biết ý định của Thiên Chúa : “Này đây bà sẽ thụ thai, sinh một con trai, và đặt tên là Giêsu. Người sẽ trị vì nhà Gia-cóp đến muôn thuở muôn đời, và triều đại của Người sẽ vô cùng vô tận” (Lc 1, 31, 33). Thiên Chúa mặc khải tình yêu của Người trong biến cố truyền tin. Thật vậy, trong tình yêu đẹp nhất là sự tôn trọng nhau. Thiên Chúa là Đấng quyền năng, Người làm được mọi sự, Người có thể tự làm cho Mẹ theo như dự định. Nhưng Người đã không làm như vậy. Người tôn trọng quyết định của con người. Con người được cộng tác vào công trình của Thiên Chúa trong tự do và lòng yêu mến. Đó là tình yêu thật tuyệt của Thiên Chúa và con người.

Trước “lời ngỏ” của Thiên Chúa, Mẹ Maria đáp lại với lời thưa xin vâng : ““Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Người thực hiện cho tôi như lời sứ thần nói”. Qua lời thưa ấy, Mẹ đã không thực hiện những dự tính của bản thân, nhưng hoàn toàn cộng tác vào trong chương trình của Thiên Chúa mặc dù có những lúc Mẹ chẳng hiểu những gì đang diễn ra. Trong biến cố Giáng sinh, có thể Mẹ thắc mắc : một Thiên Chúa tối thượng lại sinh trong máng cỏ bò lừa, hoàn cảnh đơn sơ, quá thiếu. Thiên Chúa là Đấng quyền năng nhưng phải chạy trốn vì hành động độc ác của Hê-rô-đê. Mẹ luôn đứng sau để nhìn trong hành trình rao giảng của Con Mẹ… Đặc biệt, mẹ đau đớn dường nào khi nhìn thấy Con Mẹ bị kết án, đánh đòn, đội mão gai, chịu sỉ nhục. Mẹ đã chết lặng khi nhìn Con Mẹ chết trên Thập giá. Trong những biến cố ấy, Mẹ luôn tin tưởng và phó thác vào Thiên Chúa. Một việc Mẹ luôn làm trước mọi hoàn cảnh là Mẹ luôn suy đi nghĩ lại trong lòng tất cả những gì đã xảy ra. Đúng vậy, con người không hiểu hết được công trình của Chúa nhưng luôn bước đi trong sự tin tưởng, phó thác, và trên hết là luôn suy gẫm về ý định của Thiên Chúa trong cuộc đời, và để những ý định của Người được thực hiện.

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ dạy chúng con biết cất tiếng thưa “xin vâng” như Mẹ. Chúng con biết khi làm như vậy, chúng con sẽ phải từ bỏ rất nhiều. Nhiều lúc chúng con chẳng hiểu bởi những việc xảy ra không như chúng con nghĩ, chúng con muốn. Xin Mẹ dạy chúng con cam đảm để Thánh ý Chúa được thể hiện trong cuộc đời chúng con. Bởi khi làm theo Thánh ý Chúa, chúng con được cộng tác vào chương trình của Chúa, được gặp gỡ Thiên Chúa Tình Yêu là Đấng lòng chúng con hằng khao khát. Amen.

Phạm Anh, Thanh Tuyển sinh MTG Thủ Đức

 

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------