Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » SINH HOẠT HỘI DÒNG » Cộng đoàn Nhật Hồng mừng Bổn mạng Các Thiên Thần Hộ Thủ

THÁNH LỄ MỪNG KÍNH CÁC THIÊN THẦN HỘ THỦ

BỔN MẠNG CỘNG ĐOÀN NHẬT HỒNG

Hôm nay trời thật đẹp, tuy con không thấy gì, nhưng con nghe có tiếng của rất đông người. Con thấy vui lắm…” Lời của một em nhỏ khiếm thị cùng với nụ cười tươi vui hạnh phúc của các em khiếm thị khác ngay từ sáng sớm đã làm toát lên trong Ttrung tâm khiếm thị Nhật Hồng một niềm vui khôn tả. Quý Cha, Quý Thầy, Quý Dì, Quý Thầy cô, Hội Đồng Mục vụ xứ Tam Hải, cùng những ân nhân luôn dành sự quan tâm, yêu thương cho các em. Vì vậy, trước 5 giờ sáng ngày 02.10.2017 đã có sự hiện diện của Cha Chánh xứ Tam Hải, Cha Giám đốc Caritas giáo phận Sài Gòn, Cha Chủ tịch liên Tu sĩ, Quý Cha Dòng Tên, Dòng Đaminh, Đan viện Biển Đức Thiên Bình,…, Quý Dì Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức, Quý Thầy cộng tác viên của Trung tâm. Hôm nay các em cũng thật dễ thương trong bộ đồng phục áo sơ mi trắng thắt nơ đỏ, quần tây. Nhìn các em đơn sơ hồn nhiên như những thiên thần bé nhỏ. Tất cả đã được chuẩn bị sẵn sàng cho buổi lễ mừng bổn mạng Các Thiên Thần Hộ Thủ và kỷ niệm 10 năm Cộng đoàn được thành lập tại mảnh đất Tam Hà. 

Xem hình ảnh

Khuôn viên của Cộng đoàn nhộn nhịp, bầu khí rộn ràng vui vẻ, những tiếng cười hòa lẫn với những lời chào thân ái, tay bắt mặt mừng của mọi người như một âm thanh quen thuộc không thể thiếu trong những giây phút chờ đợi vào Thánh lễ… Cộng đoàn Nhật Hồng luôn được bình an và phát triển, tất cả là nhờ ơn Chúa ban, cùng với sự cộng tác, giúp đỡ của biết bao đôi tay thầm lặng. Thật là chan chứa tình Chúa và ấm áp tình người.

Chủ tế Thánh lễ là Cha Chánh xứ Tam Hải -Vinh Sơn Trần Ngọc Bạch Bích. Cùng đồng tế với ngài có 8 cha thuộc các Dòng tu vẫn đến dâng Thánh lễ trong tuần cho Cộng đoàn.

Mở đầu phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Chủ tịch liên Tu sĩ giáo phận Sài Gòn Stêphanô Phạm Cao Đích đã gửi lời chúc mừng đến cộng đoàn trong ngày mừng bổn mạng và kỷ niệm mười năm thành lập. Cha bắt đầu bằng một câu hỏi: “Đố chúng con khiếm thị biết hôm nay trong Thánh lễ có bao nhiêu cha?” Một câu hỏi rất dễ đối với người sáng mắt, nhưng đối với các em khiếm thị thì quả thật không dễ chút nào. Tuy không biết bao nhiêu cha nhưng các em vẫn rất phấn khởi giơ tay trả lời. Có em trả lời 8 cha; có em rất tự tin đứng lên trả lời 15 cha,…câu trả lời của các em làm cho mọi người được những trận cười thật sảng khoái. Với sự trợ giúp của các Dì, một em đã trả lời đúng: “Thưa cha có 9 cha”. Qua câu hỏi, Cha đã cho cộng đoàn thấy các em thật đơn sơ, hồn nhiên như những thiên thần. Cha hết lời khen các em đọc Sách Thánh và hát đáp ca: “Thật là tuyệt vời”. Thiên Chúa luôn quan phòng và yêu thương loài người một cách rất kỳ diệu. Đức tin dậy rằng: Mỗi người, mỗi cộng đoàn, mỗi địa vị, mỗi bậc sống hay mỗi chức vụ đạo đời đều được Thiên Chúa phái các Đấng Thiên Thần hộ thủ để bảo vệ giữ gìn, hướng dẫn, chỉ bảo và bênh vực trên khắp nẻo đường và dẫn bước bình an. Từ đó cha mời gọi cộng đoàn và đặc biệt các em khiếm thị năng nhớ đến và cầu nguyện với thiên thần bản mệnh của mình chỉ bằng một câu đơn giản trước khi ngủ: “Xin thiên thần gìn giữ con”.

Sau lời nguyện chung, các em dâng lên Chúa những lễ vật là những hy sinh của các em và của cộng đoàn để tạ ơn Thiên Chúa. Sau lời nguyện hiệp lễ, Chị Phụ trách Cộng đoàn đã thay mặt cộng đoàn có đôi lời cảm ơn đến Quý Cha, quý chị em trong Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức, quý thầy cộng tác viên, quý ân nhân,… đã luôn yêu thương và đồng hành với trung tâm, đặc biệt đã hiện diện trong thánh lễ mừng bổn mạng. Cùng với lời tri ân là những bó hoa tươi thắm dâng lên Cha chủ tế, Dì Tổng Phụ trách Anna Lê Thị Vân Nga, Dì Nguyên Tổng Phụ Trách Anna Phạm Thị Khấn và Dì Phụ trách Cộng đoàn Nhật Hồng nhiệm kỳ (2008-2012) – Maria Nguyễn Thị Thiện.

Thánh lễ khép lại, một chặng đường mới lại mở ra, cộng đoàn Nhật Hồng lại tiếp tục sứ vụ đi gieo Lời Chúa bằng những khả năng Chúa đã tặng ban. Mười năm qua, một chặng đường đầy ắp tình Chúa và bao la tình người. Qua những dấu chân không mệt mỏi của những bậc tiền nhân đã xây nên ngôi nhà Cộng đoàn, giáo dục và chăm sóc cho biết bao nhiêu em khiếm thị trưởng thành. Xin dâng lời tri ân lên Thiên Chúa, Mẹ Maria Mân Côi, quý vị mục tử, quý tu sĩ, quý ân nhân, và từng người đã không dưới một lần dừng chân lại bên ngôi nhà của Cộng đoàn thân yêu để cảm nhận nơi đó tình yêu của Thiên Chúa, tình yêu của Mẹ Maria, và sự dễ thương đáng yêu của các “thiên thần nhỏ khiếm thị”.

Xin cầu chúc cho tất cả các thành viên của Nhật Hồng luôn là một cộng đoàn tràn đầy tình yêu, chan hòa niềm vui, để nhiệt thành, hăng say phụng thờ Thiên Chúa và phục vụ Giáo Hội với tất cả lòng tin yêu, phó thác của mình như những thiên thần hằng ở bên ngai Thánh Chúa.

Nữ tu Maria Bùi Thị Ngọc Yến

MTG. Thủ Đức

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------