Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » 1. Thanh Tuyển viện, Truyền giáo » Chuyến Thực Tập Tông Đồ Của Thanh Tuyển Viện

Ngày 29 tháng 10 năm 2017, gia đình Thanh Tuyển đã có chuyến thực tập “Bác ái, Tông đồ” tại Suối Tượng, ấp 4, Mã Đà, Đồng Nai. Tham gia chuyến đi lần này có sự hiện diện của Dì Phó Tổng phụ trách, quý dì giáo, quý dì khấn trọn, thầy Gioankim Nguyễn Ngọc Trình với vai trò hướng dẫn đoàn, cô Anna Vũ Thị Ngọc Mai – một ân nhân của Thanh Tuyển Viện cùng 48 Thanh Tuyển sinh. Với mục đích rèn luyện và thực tập các kỹ năng tông đồ như: quan sát, lắng nghe, phục vụ cùng các phẩm chất: dấn thân, hợp tác, kiên trì, trách nhiệm… chuyến đi đã mang đến những bài học hữu ích cho mỗi Thanh Tuyển sinh cũng như các cộng tác viên tham gia.

5h00 sáng, xe khởi hành từ Sài Gòn đến Suối Tượng. Sau hơn một giờ di chuyển, 6h30 đoàn đã đến rừng Mã Đà, tại đây mọi người đã có một cuộc đi bộ trong rừng với nhiều trải nghiệm đầy thú vị.

 

Đến 8h30’, đoàn đã có mặt tại nhà nguyện Suối Tượng. Nơi đây, cả đoàn nhận được sự tiếp đón đầy yêu mến của Cha Phanxicô Xaviê Lương Ngọc Hảo, CMC, đang phụ trách vùng truyền giáo nơi đây. Ngoài ra, các bà mẹ Công Giáo và các ông trùm cũng đã có mặt từ rất sớm, chuẩn bị chu đáo để chào đón quý Sơ, cùng các thành viên trong chuyến đi. Với sự thân thiện, nhiệt tình và cởi mở từ những con người chân chất nơi đây, mọi mệt mỏi ban đầu và cảm giác bỡ ngỡ được xua tan nhanh chóng, thay vào đó là những nụ cười thật tươi và không khí đầy chan hòa ấm áp.

Chương trình tiếp tục với Thánh Lễ ban sáng tại nguyện đường Suối Tượng do cha quản nhiệm chủ tế. Trong bài giảng lễ, cha nhắn nhủ cộng đoàn: “Hãy yêu thương kẻ khác như chính mình! Chúng ta đến đây bởi sự dẫn dắt của tình Chúa, tình người, đến để gieo hạt giống yêu thương nơi những người nghèo khổ, ước mong trong hành trình hôm nay mỗi người sẽ làm cho hạt giống ấy trổ sinh nhiều hoa trái”.

 

Sau Thánh Lễ, phần chính của chuyến hành trình: Thực hành việc Bác ái và Phục vụ được bắt đầu. Các Thanh Tuyển sinh được chia làm 5 đội, mỗi đội 8 – 10 thành viên và được trang bị 2 phần quà. Thông tin đầu tiên được nhận từ ban tổ chức theo hình thức giải mật thư. Theo thông tin đó, mỗi đội sẽ tự tìm đến 2 hộ gia đình để thăm hỏi, trò chuyện cũng như thực hành kỹ năng tông đồ. Trong khoảng thời gian từ 9h45 đến 12h00, quý chị em đã thăm hỏi 10 hộ gia đình nghèo vùng Suối Tượng.

 

Hết buổi sáng, mọi người trở về nhà xứ để nghỉ ngơi và ăn cơm trưa. Tình thân càng thân thiết ấm cúng hơn với nhiều tiếng cười và những câu chuyện kể về hành trình tông đồ vừa trải qua. Cha Phanxico đã có lời chia sẻ về cuộc sống ở đây, về những khó khăn mà con người nơi đây đang trải qua mỗi ngày. Cha cũng nói lên sự mong ước sẽ có nhiều bước chân tông đồ đến đây hơn, cùng sống, cùng chia sẻ và nâng đỡ những con người nghèo khổ. Sau bữa cơm, Dì Phó Tổng phụ trách đại diện quý chị em nói lời cám ơn đến Cha, quý ông trùm, quý các bà mẹ đã tạo điều kiện và giúp đỡ cho các Thanh Tuyển sinh cũng như quý Dì, các cộng tác viên tham gia có được chuyến đi ý nghĩa hôm nay.

Chia tay nhà xứ Suối Tượng, mọi người tiếp tục công việc tông đồ. 13h00, xe đến khu Của, Mã Đà. Tại đây, mỗi đội nhận 2 phần quà và tên 2 gia đình, sau đó sẽ tự tìm đến qua việc hỏi thăm đường… Sau hơn 1 giờ thực tập tông đồ, 15h45 các đội đã tập trung đầy đủ, cùng chia sẻ về hành trình của mình và có những tấm hình lưu niệm với nhau.  Bài hát “Gặp gỡ Đức Ki-tô” được cất lên trong tình thân ái, kết thúc ngày thực tập Bác ái Tông đồ của Thanh Tuyển sinh. 16h00, xe lăn bánh di chuyển về Sài Gòn.

 

   

 

Thanh Tuyển sinh chúng con xin cám ơn Hội Dòng, Dì Tổng Phụ trách, Dì Phó Tổng, quý Dì giáo và quý Dì đã tạo điều kiện và hỗ trợ chúng con từ phương tiện vật chất đến tinh thần, để chúng con có được chuyến đi thực tập đầy ý nghĩa này. Chúng con ghi ơn Cha Phanxicô, quý ông trùm, quý các bà mẹ Công Giáo, trưởng Trình, cô Mai, qu ân nhân đã đồng hành, giúp đỡ chúng con. Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria luôn nâng đỡ và chúc lành cho tất cả chúng ta.

Xem hình ảnh

 

Quỳnh Anh, Thanh Tuyển sinh MTG Thủ Đức

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------