Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » 1. Thanh Tuyển viện » Cánh Hoa Tình Yêu

Thông thường, ai cũng muốn được người khác biết đến mình. Bởi mình muốn khoe cái giỏi, chức vị lớn, sang trọng, giàu có. Ngược lại, Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã chọn một con đường khác, ngược dòng với mọi người. Chị Thánh chọn làm những công việc nhỏ bé tầm thường, chẳng ai biết đến, nhưng đặt tất cả tình yêu vào những công việc ấy.

Đặt tình yêu vào công việc mình làm, nghe có vẻ xa lạ với xã hội hiện nay. Bởi con người sống trong xã hội mất dần cái tâm mà trở nên lạnh lùng vô cảm. Người ta sống với nhau bằng “tình thương có điều kiện”. Các bạn trẻ đến với nhau chẳng phải vì yêu nữa mà dựa trên nghề nghiệp, tiền của nhau. Đã có những suy nghĩ rằng : tôi lấy anh “vì nhà, xe của anh”. Tình làng nghĩa xóm mất dần, thay vào đó là những tòa nhà kín cổng cao tường. Tình yêu trong gia đình nhạt dần, bố mẹ mải mê làm việc, con cái học hành sớm chiều, chẳng còn giờ để chia sẻ, nói chuyện với nhau. Trong công việc, người ta chẳng còn quan tâm đến sự chân chính nữa nhưng đặt lên trên hết là lợi nhuận. Hai chữ tình yêu sao mà thật khó.

Sự vô cảm có thể len lỏi vào trong cả đời tu nếu ta chẳng để ý. Con đường nên thánh của chị Thánh càng trở nên thiết thực hơn. Nó trả lời cho những câu hỏi tò mò của biết bao người : tôi làm việc đến nơi đến chốn để làm gì, có ai nhìn đâu ? Tôi chẳng cần phải làm những việc nhỏ tầm thường như : nhặt một cái rác, lau một cái bàn, tưới cây,… bởi chẳng ai thấy tôi làm cả ? Nhưng qua những việc đó diễn tả tương quan của tôi đối với Chúa, đối với chính tôi, đối với tha nhân như thế nào. Thật vậy, tất cả những công việc nhỏ bé ấy đều có ý nghĩa trước mặt Thiên Chúa, Người thấy rõ, Người biết hết. Bởi Người chẳng quan tâm ta đã làm được những việc lớn gì, tổ chức được những chương trình lớn, thành đạt như thế nào, mà Người nhìn vào chính tình yêu, tâm hồn, con người đặt vào công việc được bao nhiêu ? Thật vậy, đi tu chẳng phải để làm những gì to tát, hay để người đời khen ngợi. Nhưng đời tu chính là đáp lại tiếng gọi Tình Yêu, không ngừng vươn tới Tình Yêu, và diễn tả khuôn mặt tình yêu của Thiên Chúa cho anh chị em mình. Đó chính là nét đẹp của đời tu.

Cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con gương sống của chị Thánh Têrêsa. Chúng con nhận ra rằng : đừng chạy theo những gì là phù vân chóng qua ở đời này, nhưng luôn tìm kiếm kho tàng không bao giờ hư mất đó chính là Chúa. Chẳng cần được “nổi”, bởi con luôn “nổi bật” trước Chúa, nhưng điều quan trọng “nổi trội” trong con hơn hết chính là tình yêu. Lạy Chúa, xin cho mỗi Thanh Tuyển sinh chúng con luôn nỗ lực đáp lại tiếng gọi Tình Yêu ngay trong những công việc bé nhỏ, chẳng ai biết đến. Xin cho chúng con làm việc gì cũng đặt tình yêu, tâm hồn của mình vào đó. Khi làm như vậy, chúng con đã dâng lên Chúa những cánh hoa đẹp nhất và Chúa luôn mong chờ để đón lấy những cánh hoa ấy.

Phạm Anh, Thanh Tuyển sinh MTG Thủ Đức

 

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------