Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » 4. Học viện » Về Với Mẹ

Mỗi khi nhắc về mẹ, chắc hẳn trong lòng mỗi con người chúng ta không ai là không khỏi xao xuyến, bồi hồi. Bởi mẹ chính là người đã chăm sóc, nuôi nấng ta khôn lớn từng ngày, vượt qua bao gian lao, vất vả, vượt qua tất cả những khó khăn, thử thách của cuộc đời.  Nhà thơ Chế Lan Viên đã từng cảm nghiệm: “Con dù lớn vẫn là con của mẹ , đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con”. Vì thế, được về với mẹ là niềm vui và hạnh phúc thật khó có thể diễn tả của người đi xa trở về. Tâm tình ấy được mười ba chị em trong lớp dọn mình khấn trọn năm nay trở về Nhà Mẹ của Hội dòng cảm nghiệm một cách đặc biệt sau năm năm học tập, trải nghiệm và thực tập tông đồ tại các cộng đoàn của Hội dòng.

Trong tình yêu thương quan phòng của Thiên Chúa và Hội dòng, hôm nay, ngày 05/9/2017 tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức, lớp dọn mình khấn trọn gồm mười ba chị em đã khai giảng năm học mới 2017- 2018. Con Số 13 thật ý nghĩa trong năm kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima (1917- 2017) với ba mệnh lênh : Tôn sùng Mẫu Tâm, Ăn năn sám hối, Siêng năng lần hạt mân côi. Đây cũng là mệnh lệnh Đức mẹ muốn nhắn gởi đến mười ba chị em chúng con đặc biệt trong năm nay.

Mặc dù bận rộn thật nhiều công việc của Hội dòng nhưng với tất cả tình yêu thương, Dì Tổng Phụ Trách, Dì Phó Tổng Phụ Trách, Dì Trưởng Ban Huấn Luyện, Chị Giám sư học viện đã hiện diện với chúng con trong buổi khai giảng. Tuy âm thầm nhưng cũng thật ấm áp tình gia đình, trong buổi khai giảng Chị Giám sư cho chúng con biết mục đích của năm dọn Mình Khấn Trọn: đây là một năm đặc biệt và là năm hồng ân Chúa ban để mỗi chị em chuẩn bị khấn trọn có nhiều thời gian vào sa mạc gặp gỡ Chúa, xác tín ơn gọi với trách nhiệm bản thân và quyết định dứt khoát hướng đi đời mình; đáp lại tiếng Chúa gọi riêng mình trong ơn gọi chung của Hội dòng; thể hiện tinh thần sống Linh đạo Mến Thánh Giá với niềm xác tín, nỗ lực và kiên định; tự huấn luyện bản thân cách toàn diện để đạt đến thống nhất đời sống và trưởng thành. Đồng thời, trong nhiệm kỳ 2016-2020, Dì tổng Phụ trách, Dì Phó Tổng Phụ Trách, Dì trưởng ban Huấn Luyện mời gọi chúng con “HUẤN LUYỆN BẢN THÂN THEO TINH THẦN DÒNG MẾN THÁNH GIÁ”. Đó là tinh thần khổ chế hy sinh vì tình yêu, mỗi ngày tự huấn luyện để trở thành những người nữ tu Mến Thánh Giá đảm đang, trung hậu quả cảm, quên mình trong cuộc đời hiến dâng.

Buổi lễ khai giảng kết thúc, niềm vui trở về với Mẹ tiếp tục kéo dài trong tim mỗi chị em chúng con bằng những lời cầu chúc, nâng đỡ và yêu thương mà Quý Dì như những người mẹ dành cho chúng con. Chúng con chỉ biết tạ ơn Chúa và tri ân Mẹ Hội dòng đã cưu mang, nuôi dưỡng để chúng con được khôn lớn như ngày hôm nay. Nguyện xin tình yêu Của Đức Giêsu-Kitô Chịu- Đóng-Đinh luôn đồng hành với Dì Tổng Phụ trách, quý Dì trong Ban Tổng Cố Vấn, Qúy Bà, và ban cho Qúy Dì sức khỏe, bình an và ơn thánh của Chúa để quý Dì tiếp tục dẫn dắt Hội Dòng mỗi ngày lớn mạnh trong tình yêu của Thiên Chúa.  

 

Chỉ có mẹ mới yêu con vô điều kiện.

Trong khi cả thế giới này … phải có điều kiện mới yêu con.

 

Sr. Anna Trần Sáu

Học viện MTG Thủ Đức

 

 

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Thẻ:
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------