Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » SINH HOẠT HỘI DÒNG » Khai giảng Năm Học Mới và sinh hoạt của Thanh Tuyển viện

THÁNH LỄ TẠ ƠN

TÁI THIẾT NHÀ NGUYỆN

GIA NHẬP VÀ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2017-2018

CỦA THANH TUYỂN VIỆN

—–

Trong niềm vui đón chào năm học mới, 6g sáng ngày 02 tháng 09 năm 2017, Thanh Tuyển Viện Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức quy tụ nơi ngôi nhà nguyện thân thương để hiệp dâng Thánh Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018, cùng dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn vì ngôi nhà nguyện mới được tái thiết một cách tốt đẹp, và còn biết bao hồng ân Chúa tuôn đổ xuống trên Hội Dòng, gia đình Thanh Tuyển và nhất là trên 10 em mới gia nhập Thanh Tuyển Viện hôm nay.

.

Chủ tế Thánh Lễ là cha Phêrô Nguyễn Văn Tặng- Phụ tá Tập sư Dòng Tên. Cùng tham dự Thánh lễ hôm nay còn có sự hiện diện của Chị Tổng Phụ trách, Quý Chị trong Ban Tổng Cố Vấn, Quý Chị trong Ban Huấn luyện, quý Thầy Dòng Tên, quý ân nhân và toàn thể Thanh Tuyển viện.

.

Trước Thánh lễ có nghi thức làm phép làm mới lại Nhà Nguyện và làm phép ảnh tượng mới.

Mở đầu Thánh Lễ, cha đã mời gọi cộng đoàn phụng vụ dâng lên Chúa những tâm tình: tâm tình của ngày khai giảng năm học mới, tâm tình tạ ơn vì có 10 em mới gia nhập Thanh Tuyển Viện, và tạ ơn vì ngôi Nhà Nguyện được tái thiết. Ngôi Nhà Nguyện này không chỉ là không gian của sự gặp gỡ, không gian của làm mới lại ơn gọi mà còn là không gian làm mới lại khát vọng bước theo Giêsu trong cuộc đời, trong hành trình tìm kiếm sự thật trong việc học, cũng như trong niềm đam mê tìm kiếm giá trị của đời tu.

.

 

Sau bài Tin Mừng (Mt 25, 1-13), cha đã chia sẻ với cộng đoàn về trách nhiệm và sứ mạng Chúa đặt để nơi mỗi người. Thiên Chúa hoàn toàn tín thác, trao ban trọn vẹn ân sủng cho mỗi người. Thiên Chúa trao ban cho mỗi người cách thế khác nhau. Thiên Chúa tự do trao ban. Mỗi người được Chúa ban cho khác nhau. Vì thế mỗi người phải biết cộng tác với nhau. Khi Thiên Chúa trao ban nén bạc thì Thiên Chúa mời gọi chúng ta có trách nhiệm. Chúng ta được mời gọi có trách nhiệm với chính mình và với nhau.Thiên Chúa trao ban và trao trách nhiệm. Thiên Chúa mời gọi chúng ta cộng tác với Chúa, để ngang qua khả năng cộng tác với ơn Chúa chúng ta sinh lời. Mỗi người hãy biết tạ ơn vì những nén bạc Chúa trao và biết cộng tác với Chúa để sinh lời.

Cuối Thánh lễ, một em Thanh Tuyển đã thay lời cho toàn thể Thanh Tuyển Viện nói lên lời cảm ơn Cha, Quý Dì, Quý Thầy và Quý ân nhân đã cộng tác trong việc đào tạo các em.

.

Cha và Chị Tổng Phụ Trách cũng có những lời chúc mừng và nhắn nhủ với các em Thanh Tuyển.

Cuối cùng, ca khúc kết lễ “Tạ Ơn Chúa Với Mẹ” trong lễ khai giảng năm học toát lên tâm tình tạ ơn và như đốt lên trong các em một tinh thần sẵn sàng chuẩn bị cho năm học mới.

Sau Thánh lễ, mọi người cùng chung vui trong bữa điểm tâm sáng với nhau tại Nhà Cơm.

Hôm nay cũng là ngày các em được học và chơi chung với nhau. Đúng 9 giờ, các em tập họp để học về các kỹ năng tập họp đội, học Morse,… Mặc dù trời nắng nóng có thể làm cho da mặt cháy nắng, nhưng tinh thần học hỏi của các em rất cao. Các em chấp hành nghiêm túc các yêu cầu của các trưởng đưa ra. Sau khi nghỉ trưa ít phút, chương trình được tiếp nối với phần học thắt nút dây và chơi các trò chơi rèn luyện kỹ năng đội. Các trò chơi đã được các trưởng và các anh chị giáo lý viên của giáo xứ Từ Đức chuẩn bị rất hấp dẫn. Các em tham gia chơi rất nhiệt tình và hăng say. Qua những trò chơi, các em học được kinh nghiệm về sự đoàn kết, yêu thương, trung thực,…Các em cũng rút ra được những bài học về việc chơi chung, làm chung với nhau. Kết thúc phần trò chơi, Chị đặc trách Thanh Tuyển nhận xét, công bố kết quả và trao tặng những phần quà  cho từng đội. Chị đặc trách Thanh Tuyển đã nói lời cám ơn đến các trưởng và các anh chị giáo lý viên. Tạ ơn Chúa đã ban cho Gia đình Thanh Tuyển một ngày tốt đẹp.

.

Xin dâng lên Chúa năm học mới này. Nguyện xin Chúa đồng hành, hướng dẫn và ban những ơn cần thiết cho Quý Dì Hữu Trách, Quý Thầy Cô Giáo và cho mỗi em Thanh Tuyển.

Nt. Maria Bùi Thị Ngọc Yến

MTG. Thủ Đức

 

Bấm vào đây để xem hình ảnh

.

Xem Video

.

 

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------