Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » 3. Tập viện » Nhìn Lên Đấng Chịu–Đóng–Đinh

.

Mỗi Kitô hữu đều biết, Đức Kitô đã cứu độ thế giới bằng con đường Thánh Giá, nhưng rất ít người muốn đi theo con đường Chúa đã đi qua, chẳng ai muốn đời mình có những thập giá. Thế nhưng, biết bao thế hệ nữ tu Mến Thánh Giá đã, đang và sẽ mãi muốn bước theo con đường mà Đấng Sáng Lập đã vạch ra, đó là con đường: “hướng trọn lòng trí và cuộc sống vào Đức Giêsu Kitô Chịu – Đóng – Đinh là đối tượng duy nhất”. Và tôi, một người đang chập chững bước theo ơn gọi Mến Thánh Giá, cũng đang được Thiên Chúa mời gọi đáp trả Tình Yêu của Ngài trên con đường ấy.

Ơn gọi của tôi thực sự là một hồng ân cao cả của Thiên Chúa, và là một ơn gọi đầy bất ngờ và rất đặc biệt. Ban đầu, tôi chưa hề có một hiểu biết căn bản nào về Dòng Mến Thánh Giá, nhưng chẳng hiểu sao tôi lại bị thu hút bởi bộ tu phục màu đen và đó là điều đã nuôi dưỡng ơn gọi của tôi trong suốt nhiều năm thiếu niên. Ba từ “Mến Thánh Giá” vừa rất quen thuộc mà cũng rất lạ đối với tôi. Tôi chưa bao giờ biết liên hệ Thánh Giá với cuộc đời tôi. Tôi cũng không biết thập giá đời mình là gì cho đến khi vào Thanh Tuyển viện. Chẳng hiểu tu Dòng Mến Thánh Giá là như thế nào, vậy mà tôi dám đi, hay đúng hơn là vì lúc ấy chưa hiểu gì nên tôi mới đi. Sau bao năm tháng, Chúa dần hé mở cho tôi hiểu con đường Ngài mời gọi tôi đáp trả. Tôi phải hướng trọn lòng trí và cuộc sống, không phải về một đối tượng nào mơ hồ, mà là về một mình Đức Giêsu Kitô Chịu – Đóng – Đinh. Điều này có nghĩa là không chỉ yêu Ngài bằng cảm xúc, bằng lý trí mà là cả cuộc sống hằng ngày của tôi cũng chứng tỏ tình yêu ấy. Nhưng, để yêu và hiến thân trọn vẹn cho Đức Giêsu Kitô Chịu – Đóng – Đinh, trước hết, tôi phải hiểu và cảm nếm được Tình Yêu lớn lao của Đức Kitô dành cho tôi biểu lộ trên cây Thánh Giá.

Nhiều người thường nói với tôi, và tôi coi đó như là một lời nhắc nhở: “Tu Dòng Mến Thánh Giá là yêu mến Thánh Giá”. Tôi tu dòng Mến Thánh giá nhưng sao tôi lại than thở khi gặp điều trái ý? Sao tôi vẫn sợ và muốn né tránh thập giá? Đó là vì tôi chưa luôn luôn ý thức Đức Kitô đã vì tôi mà chịu treo trên Thánh Giá; vì lòng trí tôi nhiều khi còn hướng về bản thân mình và nhiều sự khác ngoài Thánh Giá Chúa, và cuộc sống tôi chưa liên kết và gắn bó đủ với Ngài. Nhất là, tại tôi chưa thực sự thấu cảm hết được Tình Yêu Đức Kitô dành riêng cho tôi khi nhìn lên cây Thánh Giá nên tôi chưa hết lòng đáp lại. Vâng, tôi chưa yêu mến Ngài với hết trọn lòng trí, trái tim và cuộc sống.

Là một nữ tu Mến Thánh Giá trong tương lai, tôi cố gắng ngay từ hôm nay để tập sống tình yêu trao dâng trọn vẹn cho Đức Kitô Chịu – Đóng – Đinh. Đó thực sự là một thách đố cho tôi là một kẻ trần tục, nhưng, với Đấng ban sức mạnh cho tôi, tôi sẽ làm được mọi sự (x. Pl 4,13). Tôi tin, Tình Yêu của Đức Kitô sẽ trợ lực cho tôi, để khi tôi sống được trọn vẹn căn tính của mình, tôi có thể góp một tia sáng chiếu vào những tâm hồn đang tăm tối vì không thể đón nhận và yêu mến Thánh Giá.

 Maria Nguyễn Phúc

Tập sinh MTG. Thủ Đức

 

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Thẻ:
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------