Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » SINH HOẠT HỘI DÒNG » Khai giảng năm học của Lớp Dọn Mình Chuẩn Bị Khấn Trọn

RỘN RÀNG NGÀY KHAI GIẢNG

 

Thời gian đã dần nhẹ nhàng lướt qua mau trên từng cánh phượng hồng làm dịu đi những tiếng ve, xua đi cái nắng oi ả của mùa hè, để nhường chỗ cho sự dịu dàng, mát mẻ của tiết trời mùa thu. Sau những tháng hè nghỉ ngơi thư giãn, tiếng trống trường lại rộn lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Mùa thu sang với bao ánh mắt hiền hoà của các thầy giáo, cô giáo đón các em học sinh thân yêu vào năm học mới.

Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Vào lúc 9g00 ngày 05.09.2017, tại phòng hội của Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức cũng đã diễn ra buổi khai giảng năm học 2017-2018 của Lớp Dọn Mình Chuẩn Bị Khấn Trọn. Đến tham dự buổi khai giảng có Chị Tổng phụ trách, Chị Phó Tổng phụ trách, Chị Trưởng Ban huấn luyện, và đặc biệt là sự hiện diện của Chị Giám sư Học viện và 13 chị em học viện Lớp Dọn Mình Chuẩn Bị Khấn Trọn vào năm 2018.

Các chị em Học viện chào đón Quý chị trong Hội Dòng đến tham dự bằng những tràng pháo tay rôm rả, làm cho bầu khí thêm hào hứng và sôi động.

 

Sau giây phút thánh hóa đầu giờ, chị Giám sư Học viện Maria Hoàng Thị Sợi giới thiệu đôi chút về lớp dọn mình 2017-2018. Năm nay lớp có 13 chị em. Sau những tháng ngày đi mục vụ ở các cộng đoàn, năm nay 13 chị em được Hội Dòng ưu ái cho thời gian trở về cộng đoàn Nhà Mẹ để chuẩn bị tâm hồn cho năm hồng ân của đời thánh hiến. 13 không phải là con số xui, nhưng số 13 là con số nhắc nhớ kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima với ba mệnh lệnh: Ăn năn sám hối, siêng năng lần hạt mân côi và tôn sùng mẫu tâm. Tiếp đến, Chị giới thiệu về chương trình huấn luyện của lớp dọn mình theo phương hướng của Giáo hội và định hướng của Hội dòng trong nhiệm kỳ 2016-2020. Kế đến, chị trình bày 5 mục tiêu của năm dọn mình, thời gian và chương trình các môn học, thời gian tháng linh thao.

 

Tiếp theo, chị Trưởng Ban huấn luyện của Hội dòng Anna Hoàng Mai có đôi lời chia sẻ và nhắn nhủ với các chị em lớp dọn mình: “Ước mong tâm hồn của các em trong năm hồng ân này cũng đẹp như màu áo trắng mà các em mặc  trong ngày hôm nay. Trong năm nay các em dành thời gian để xem lại Chúa Giêsu là ai đối với mình, xác định đối tượng của lòng mình có phải là Đức Giêsu Kitô Chịu -Đóng –Đinh không? Để từ đó có chọn lựa và quyết định dứt khoát”.

Chị Phó Tồng phụ trách cũng mời gọi các em cùng cộng tác trong các công việc chung của cộng đoàn, tập quan sát đến công việc chung để đời sống chung vui tươi hạnh phúc hơn.

Cuối cùng, em Anna Nguyễn Hồng Ngọc Anh đại diện cho lớp bày tỏ đôi chút tâm tình và lòng biết ơn tới Chị Tổng phụ trách, Quý Chị em trong Hội Dòng, và hứa sẽ quyết tâm cố gắng hết mình, để tự huấn luyện bản thân và kín múc những kiến thức cần thiết làm hành trang cho đời sống dâng hiến và sứ vụ tông đồ. Em Ngọc Anh cũng xin Quý chị em trong Hội dòng tiếp tục cầu nguyện để các em biết huấn luyện bản thân tốt hơn trong năm hồng ân này.

Buổi khai giảng khép lại. Chị em cùng xúm xít chụp chung với nhau tấm hình để làm lưu niệm của lớp. Ngay sau phần khai giảng, các em ngồi lại để gặp gỡ và lắng nghe Chị Tổng phụ trách chia sẻ.

Với những lời nhắn nhủ của Chị giám sư Học Viện về chương trình, mục đích mà Lớp dọn mình cần thực hiện trong năm Hồng ân này, cùng những lời động viên khích lệ tinh thần của Chị Tổng phụ trách, và Quý Chị trong Ban Tổng Cố Vấn dành cho các chị em, tất cả các chị em đã sẵn sàng để bước vào năm học mới với đầy nhiệt huyết và quyết tâm. Cầu chúc các chị em được nhiều sức khỏe, bình an, vui tươi, và hấp thụ được tinh thần của Đức cha Phêrô Lambert de la Motte, để mỗi ngày thêm hiểu biết, yêu mến và hiến thân trọn vẹn cho Đức Giêsu Kitô Chịu-Đóng-Đinh.

Nữ tu Maria Bùi Thị Ngọc Yến

MTG. Thủ Đức

Xem hình ảnh

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------