Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế » Họp mặt truyền thống Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế

HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG HIỆP HỘI MẾN THÁNH GIÁ TẠI THẾ _2017

THÁNH LỄ TẠ ƠN 59 HỘI VIÊN CAM KẾT VĨNH VIỄN

và 55 HỘI VIÊN CAM KẾT TẠM

.

 

Sáng ngày 17/09/2017, khoảng 350 thành viên của đại gia đình Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế trực thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức từ 7 Giáo xứ: Thanh Bình, Tâm Hòa, Tâm An, Tân Bắc, Nghĩa Sơn, Bắc Minh, Vị Tín hân hoan tập trung về Nhà Mẹ Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức để tham dự ngày họp mặt truyền thống.

Trong ngày Mừng kính trọng thể Lễ Suy Tôn Thánh Giá, Hiệp Hội có 59 Hội viên Cam Kết Trọn Đời và 55 Hội viên Cam Kết Tạm.

.

Xem hình ảnh

.

Để chuẩn bị tâm hồn sốt sắng đón mừng ngày hồng phúc đặc biệt này, từ 6 giờ sáng, các Hội viên đã có mặt để ổn định, tập nghi thức.

Trước khi bước vào thánh lễ, Chị Tổng phụ trách gặp gỡ, chia sẻ với toàn thể Hội viên để khơi gợi lên tâm tình yêu mến, muốn bước theo Đức Giêsu Chịu-Đóng-Đinh.

Kế đến là Thánh lễ Tạ ơn lãnh nhận Hồng Ân Cam Kết Tạm và Cam Kết Vĩnh viễn cho các Hội viên. Đúng 8g30’, bài hát Nhập lễ: “Niềm vinh dự của tôi” đã vang lên rộn rã. Bài hát đã được hát với tất cả tâm hồn, toát lên bầu khí linh thiêng, trang trọng. Thánh lễ thêm phần long trọng với sự hiện diện của Cha Chủ tịch Liên Tu Sĩ Tổng Giáo phận Sài Gòn, 3 cha đồng tế, Thầy phó tế, các nữ tu Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức, và các hội viên của Hiệp hội.

Sau kinh Tin Kính là phần nghi thức Cam Kết Tạm và Vĩnh viễn.

Trong phần nghi thức Cam Kết Lần Đầu, các Hội viên được Dì Trợ úy giới thiệu, sau đó Cha chủ sự thẩm vấn các ứng sinh. Sau phần thẩm vấn, các ứng sinh công khai tuyên lời Cam kết Tạm để nói lên sự chọn lựa hoàn toàn tự do và ý thức muốn thuộc về Chúa. Từng ứng sinh tiến lên lãnh nhận Sách Thánh-kim chỉ nam giúp các Hội viên an tâm vững bước trên đường phục vụ Chúa và Giáo hội.

Tiếp theo là phần nghi thức Cam Kết Vĩnh viễn. Các Hội viên cũng được Dì Trợ úy giới thiệu và được Cha Chủ sự thẩm vấn. Sau kinh cầu các Thánh, các Hội viên “nhân danh Đức Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh tuyên xưng lời tự nguyện Cam Kết Vĩnh viễn bước theo chân Đức Giêsu Kitô trên đường Thánh Giá, theo Quy chế của Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế, để hiến thân trọn vẹn cho Chúa và phục vụ anh chị em đồng loại. Sau khi tuyên thệ, 59 Hội viên tiến lên lãnh nhận dây Thánh Giá (huy hiệu của hội viên) đã được Cha chủ sự làm phép. Kể từ đây, 59 Hội viên này chính thức trở thành thành viên trong Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức.

Theo Thủ Bản của Hiệp Hội, mỗi hội viên khi gia nhập đều trải qua các giai đoạn huấn luyện như sau: Giai đoạn tìm hiểu (từ 6 – 12 tháng, tuỳ tình trạng thực tế của từng người). Giai đoạn này, các ứng viên được huấn luyện và tìm hiểu về Tiểu Sử Đấng Sáng Lập; Quy Chế và Thủ bản của Hiệp hội; Bút tích Đấng Sáng Lập (bài Tự sự và hai Thư Mục vụ); học tập chia sẻ Lời Chúa, chia sẻ kinh nghiệm sống đạo và công tác tông đồ; bồi dưỡng Giáo lý cũng như các tông huấn theo nhịp sống trong năm của Giáo Hội toàn cầu…Sau giai đoạn tìm hiểu, với sự ưng thuận của những người hữu trách, mỗi ứng sinh có thể dấn thân tạm thời bằng lời hứa từng năm một. Thời gian Cam Kết Tạm kéo dài tối thiểu 3 năm. Các Hội viên vẫn phải được tiếp tục huấn luyện. Qua ba lần Cam Kết Tạm, các Hội viên tự nguyện đệ đơn xin được Cam Kết Vĩnh viễn.

Kết thúc phần nghi thức, Thánh lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện Hiệp lễ, Chị Tổng Phụ trách đại diện cho Hội Dòng cám ơn Cha chủ tế và Quý cha đồng tế và Thầy Phó tế. Chị cũng giới thiệu Ban điều hành mới của Hiệp Hội và trao Thánh giá cho 6 anh chị trong Ban điều hành. Sau lời cám ơn của Chị Tổng phụ trách, Ông Chủ tịch của Hiệp hội cũng có đôi lời cám ơn đến Quý Cha, Quý Dì trong Hội Dòng.

Thánh lễ kết thúc. Các Hội viên cùng chụp chung với nhau tấm hình để lưu niệm. Sau Thánh lễ, mọi người cùng tập họp trong Hội trường để sinh hoạt văn nghệ, và sau đó cùng dùng cơm trưa với nhau tại sân của Hội dòng.

Xin dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân Chúa vẫn luôn tuôn đổ trên Hội Dòng, cho Hiệp hội ngày càng phát triển. Nguyện cầu cho tất cả mọi thành viên của Hiệp hội “trở nên cánh tay hữu hình và người trung gian của Đức Kitô để làm chứng tá tông đồ giữa lòng xã hội và Giáo hội địa phương.” (Thủ Bản HHMTGTT, Điều 3)

Nữ tu Maria Bùi Thị Ngọc Yến

MTG. Thủ Đức

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------