Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » 1. Thanh Tuyển viện » ĐI TU

Người ta thường nghĩ rằng thời buổi này đi tu làm gì ? Đi tu khổ lắm ! Chắc là có điều gì đó không hay nên người ta chán đời đi tu. Hoặc muốn trốn tránh sự khó sự khổ, muốn thỏa mãn nhu cầu an toàn. Liệu những người khao khát sống đời dâng hiến có cho đó là động lực thúc đẩy họ đi tu chăng ?

Những ý nghĩ trên chỉ là theo cái nhìn đời, cái nhìn của con người mà thôi. Thật là lạ ! Vẫn có những người thiếu nữ đang tuổi mộng mơ, đẹp, đầy sức sống sẵn sàng đi vào con đường hẹp. Trong ngày khai giảng năm học 2017 – 2018, gia đình Thanh Tuyển hân hoan đón chào 10 chị em được chính thức gia nhập Thanh Tuyển. Chị em đã lắng nghe tiếng gọi tình  yêu : “Thiên chúa đã dành riêng tôi ngay từ khi tôi còn trong lòng mẹ và đã gọi tôi nhờ ân sủng Người” (Gl 1, 15).  Chị em đã mạnh dạn, can đảm đáp lại tiếng gọi, tình yêu ấy trong linh đạo Mến Thánh Giá. Thật vậy, đi tu chẳng phải là trốn tránh sự đời, không phải do sự ép buộc của người khác hay để thăng tiến cá nhân, hoặc sống một cuộc sống khác thường. Nhưng đi tu là con người đang thực hiện điều mình khao khát thực sự : khao khát Chúa, khao khát được đáp trả lại tiếng gọi tình yêu Thiên Chúa dành cho mình trong đời sống dâng hiến. Ơn gọi thật huyền nhiệm biết bao.

Nếp sống tu khác hẳn với cuộc sống cuộc sống xã hội bên ngoài. Thật sự, mỗi người phải từ bỏ rất nhiều. Thay vì trên tay cầm chiếc điện thoại, ipad thông minh, sành điệu là cuốn sách Kinh Thánh, sách thiêng liêng. Những giờ ăn uống, đi mua sắm, hẹn hò cùng bạn bè thay vào là giờ cầu nguyện riêng, giờ đọc kinh chung cùng chị em. Những bộ quần áo xì tin, những váy đầm kiểu cách được thay bằng quần tây, áo sơ mi giản dị. Những giày dép thời trang, cao gót được thay bằng những đôi dép sandal màu đen đơn sơ. Sáng sáng, thay vì được ngủ nướng là thức dậy thật sớm cùng cảm tạ và dâng lên Chúa một ngày sống mới cùng chị em, cùng tham dự Thánh Lễ, giờ kinh. Khi ở ngoài, chuyện ăn, ngủ, nghỉ, học, chơi bất cứ lúc nào thích, nhưng khi vào Dòng, chị em tham dự vào các giờ chung với nhau : cùng học, cùng chơi, cùng ăn, cùng nghỉ. Và còn rất nhiều điều khác nữa.

Như vậy, cuộc sống đời tu có vẻ lỗi thời, lạc hậu chăng ? Nhưng không ! Tôi khám phá ra rằng chính khi sống trong nếp sống đó, tôi rất nhẹ nhàng. Tôi được tự do thực sự. Tôi là chính tôi; tôi được đụng chạm đến điều tôi khao khát thực sự là chính Chúa. Đó là nét đẹp của đời sống dâng hiến.

Lạy Chúa, chúng con đang bước vào một năm học mới, xin Chúa giúp mỗi Thanh Tuyển Sinh chúng con biết nỗ lực đáp lại tiếng Chúa mời gọi trong từng ngày sống. Xin cho chúng con biết tận dụng những hồng ân, điều kiện Chúa ban để tiếp tục thăng tiến và trưởng thành về tri thức, nhân cách, và đời sống thiêng liêng. Đặc biệt, xin Chúa cho chúng con ngày càng thấm nhuần trong đời sống linh đạo Mến Thánh Giá, và xin Chúa luôn nâng đỡ và đồng hành cùng chúng con. Amen.

Hồng Anh, Thanh Tuyển sinh MTG. Thủ Đức

 

 

.

 

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------