Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » 3. Tập viện » Sống Đẹp Hôm Nay – Sống Mãi Mai Sau

Trong đời hiện sinh của mỗi người, ai cũng biết đến quy luật “sinh- lão- bệnh- tử” của cuộc sống. Đã có hiện hữu thì ắt có ngày ra đi về với cát bụi. Nhưng có ai đã từng hỏi: “đâu là đích đến của đời ta ?”

Mẹ Maria kính yêu của con! Mừng lễ Mẹ về trời hôm nay, con xác tín đức tin của con vào sự sống vĩnh cửu mai sau trên Thiên Quốc. Đó cũng là cùng đích cho cuộc tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống trần thế của con. Vì vậy, con gửi về Mẹ chút tình con thơ, ước gì qua việc chiêm ngắm nhân đức sáng ngời của Mẹ, con biết noi gương Mẹ, để mai ngày con cũng được cùng Mẹ, như Mẹ và với Mẹ : “sống đẹp hôm nay – sống mãi mai sau”(Đức cố GM. Giuse Vũ Duy Thống).

Có người đã cho rằng: “Hạnh phúc như ngọc trong đá không đến với ai đi qua hững hờ, hạnh phúc như mật trong hoa không có cho ai không nhọc nhằn tìm kiếm”. Mẹ ơi, Nước Trời là ân thưởng Thiên Chúa ban cho Mẹ nhưng cũng là công khó mà Mẹ đã xây dựng, vun trồng. Mẹ đã kinh qua cuộc đời dương thế với đầy khó khăn, đau khổ, đầy những thách đố cam go và không thiếu  những giọt mồ hôi, nước mắt… để có được hạnh phúc trên Thiên Đàng. Lời “thưa vâng” năm xưa của Mẹ nói lên rằng: Mẹ đã dành trọn con tim để yêu mến Chúa và đến với tha nhân hơn là dùng lý trí; Mẹ đón nhận lời Chúa với tâm hồn chiêm niệm hơn là lý luận của khối óc. Mẹ đã  vét sạch mọi vốn liếng của một nữ tỳ hèn mọn để đầu tư cho ý định nhiệm mầu của Thiên Chúa trên cuộc đời dương thế của Mẹ và cho cả hạnh phúc trên Thiên Quốc. Mẹ luôn luôn: “kính  mến Thiên Chúa khi thức giấc, khi ngủ, khi làm việc, mọi nơi, mọi lúc không khi nào không kính mến” (Thánh Âu- tinh).Thế nên, Mẹ xứng đáng là người phụ nữ có phúc hơn muôn người phụ nữ. Mẹ có phúc khi được tuyển chọn là người thanh sạch, không vương mắc tội truyền. Mẹ có phúc là Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Giáo hội. Hơn hết, Mẹ có phúc khi được về trời cả hồn và xác. Bởi vậy, thánh Âu-tinh không ngần ngại khi xác tín rằng: “cho dù các chi thể có trở thành miệng cũng chưa đủ để ca tụng Mẹ Maria cho xứng được”. Mẹ ơi, chẳng có hạnh phúc nào không phải gian nan, không có con đường nào của đức tin lại không có thử thách phải không Mẹ? Con đã từng nghe nói: “yêu là cho – cho là chết – chết là sống”. Vâng, đó là cái giá để sống cho Tình Yêu, cho lý tưởng, cho chân lý, cho cái đẹp, mà sống đẹp là: đẹp trong cử chỉ, đẹp khi sống tử tế với người bên cạnh; đẹp là khi biết quan tâm, biết trao ban, biết hy sinh cho đi, đặc biệt là với những người nghèo khổ… và biết kiến tạo hòa bình trong chính môi trường sống của mình…Sống đẹp là thế đó. Như Đức Kitô, Đấng đã đến thế gian để sống và trao ban tình yêu và  đã hiến dâng mạng sống cho người mình yêu. Thật vậy, hạnh phúc không chỉ là cho, mà hạnh phúc là cho và nhận nhưng “cho thì có phúc hơn là nhận”.

Mẹ ơi, Mẹ là ngôi sao sáng, là “mẫu người” cho những ai muốn “sống mãi mai sau” biết học nơi Mẹ để “sống đẹp hôm nay”. Xin Mẹ luôn là người bạn đồng hành, là người dẫn đường để cho con và tất cả mọi người biết đến con đường hạnh phúc là chính Chúa, và cùng đích của cuộc đời là Thiên Đàng, để chúng con biết nỗ lực sống theo gương Mẹ năm xưa. Xin Mẹ đừng bao giờ lìa xa chúng con.

Têrêsa Hoàng Ngoan

Tập Sinh MTG. Thủ Đức

 

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Thẻ:
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------