Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » SINH HOẠT HỘI DÒNG » Khóa Tìm Hiểu Ơn Gọi – Ngày Thứ hai: “Lắng Nghe Tình Yêu”

Khóa Tìm Hiểu Ơn Gọi

Ngày Thứ hai (29/07/2017): “Lắng Nghe Tình Yêu”

Tiếp tục chương trình của Khóa Tìm Hiểu Ơn Gọi Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức, ngày thứ hai với chủ đề: “Lắng Nghe Tình Yêu”  được diễn ra trong bầu khí tràn đầy tình yêu và sự thánh thiện. Từ bỏ thói quen “nướng khét” trên giường, hôm nay các em thức dậy sớm từ 4g45’ để chuẩn bị cho Thánh lễ vào lúc 5g30.  Các em cùng nhau tham dự Thánh Lễ tại Nhà nguyện của Thanh Tuyển thật sốt sắng. Thánh Lễ do Cha Giuse Phạm Quốc Phong-Dòng DonBosco chủ tế và chia sẻ với các em.

.

.

Sau Thánh Lễ, các em cùng xuống sân để tập thể dục buổi sáng. Những bài nhảy thể dục đã làm giãn gân cốt và giúp cho tinh thần các em thêm phấn khởi hơn cho một ngày mới. Các em cùng ăn điểm tâm sáng, làm một chút công tác chung và di chuyển sang Nhà Mẹ để cùng xem bộ phim “The Passion of the Christ”, một bộ phim đã làm cho hàng triệu người trên thế giới này phải khóc. Hôm nay những giọt nước mắt cũng rơi lã chã trên khuôn mặt của các em. Dường  như các em đã cảm, đã thấu tình yêu của Chúa, và đã cảm thấy con tim nhói đau khi Chúa phải chịu những cơn nhục hình dã man của con người. Sau khi xem xong bộ phim, các em được chia sẻ những cảm nghĩ, tâm tình của mình qua buổi họp nhóm. Sau đó các em ăn trưa và nghỉ trưa.

Giây phút đặc biệt của chương trình buổi chiều là các em được gặp Dì Tổng Phụ Trách Anna Lê Thị Vân Nga, Dì Phó Tổng Phụ Trách Anna Nguyễn Thị Ngọc Hiệp và Dì Nguyên Tổng Anna Phạm Thị Khấn và xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Hội trường của Hội Dòng.

Phần 1 của buổi văn nghệ là vở kịch: “Nơi Tình yêu bắt đầu” do các em Thanh Tuyển đạo diễn và diễn xuất. Vở kịch cho thấy Thiên Chúa luôn luôn yêu thương con người. Chúa chọn gọi những người sống đời Thánh hiến không phải vì họ tài giỏi, nhưng tất cả là vì tình yêu nhưng không. Mỗi người phải biết lắng nghe thì mới cảm nhận và định nghĩa được tình yêu theo cảm nhận của mình. Sau khi giải lao, mọi người tiếp tục được thưởng thức phần tiết mục văn nghệ; “Mùa hạ yêu thương”. Những tiết mục văn nghệ thật dí dỏm, đáng yêu của các em Tiền Tập và Thanh Tuyển đã làm cho mọi người nở những nụ cười rất tươi. Mọi người vẫn còn háo hức muốn xem tiếp các tiết mục văn nghệ, nhưng thời gian cũng đã hết. Chương trình văn nghệ được khép lại với bài múa tập thể.

Các em lại di chuyển về Nhà Thanh Tuyển để làm thủ công. Hôm nay là ngày cuối để các em hoàn thành tác phẩm của mình. Có những em rất thích tú với những tác phẩm: tranh, con thú hạt cườm do chính các em làm ra. Thế là có được một tác phẩm thật thú vị. Thời gian của một ngày trôi qua thật nhanh, chớp mắt mà đã đến 6g tối. Bữa tối nay là bữa tối cuối các em được ăn chung với nhau trong 3 ngày tìm hiểu ơn gọi. Các em ăn vui và ngon trong  tình thân thương của gia đình thiêng liêng. Một ngày bình an và vui tươi kết thúc trong bầu khí linh thiêng qua giờ cầu nguyện, Chầu Thánh Thể. Sau hoạt động của một ngày, giờ đây các em cùng trầm lắng lại để lắng nghe Tình Yêu và để tạ ơn.

Một ngày “Lắng Nghe Tình yêu” đã khép lại thật nhanh, nhưng tin và hy vọng rằng một chút gì còn  đọng lại trong tâm trí các em, để các em nhận ra và đáp trả lại tiếng gọi tình yêu của Chúa một cách mạnh dạn và xác quyết. Xin Chúa luôn đồng hành với Quý Chị giáo và các em.

Xem hình ảnh

Nữ tu Maria Bùi Thị Ngọc Yến

MTG. Thủ Đức

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------