Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » SINH HOẠT HỘI DÒNG » Khóa Tìm Hiểu ơn Gọi – Ngày Thứ Ba: “Đáp Trả Tình Yêu”

Khóa Tìm Hiểu ơn Gọi Mến thánh Giá Thủ Đức

Ngày Thứ Ba: “Đáp Trả Tình Yêu”

 

Hôm nay là  ngày thứ 3, ngày cuối trong Khóa tìm hiểu Ơn Gọi Mến Thánh Giá Thủ Đức năm 2017. Từ sáng sớm các em thức dậy và di chuyển sang Nguyện đường của Nhà Mẹ để tham dự Thánh lễ. Các em và Hội Dòng cùng nhau tham dự Thánh Lễ thật sốt sắng. Thánh Lễ do Cha Giuse Phạm Quốc Phong – Dòng Don Bosco chủ tế và chia sẻ Lời Chúa. Sau Thánh Lễ các em cùng nhau tập thể dục và dùng điểm tâm sáng để có đủ sức khỏe chuẩn bị cho trò chơi lớn.

Đúng 8giờ, tiếng còi báo hiệu tập trung, chỉ trong tích tắc các em đã tập trung đủ dưới sân và chia thành 8 đội chơi. Các Anh chị Giáo lý viên Giáo xứ Từ Đức đã giúp chuẩn bị các trò chơi thật chu đáo. Qua các trò chơi, các em trở nên yêu thương và thân thiện hơn, không còn bẽn lẽn như ngày đầu mới đến. Các em đã tham gia vào các trò chơi rất nhiệt tình và hết mình. Các đội đã vượt qua được các trạm để về đến đích.  Đi quá các trạm, các em đã có được những kinh nghiệm và những trải nghiệm thật li kì hấp dẫn. Các em được học hỏi thế nào là một hướng đạo sinh và tinh thần yêu thương, đoàn kết, dấn thân, hy sinh.

Ổ bánh mì và hộp sữa của buổi sáng trong bụng đã hết sạch. Giờ ăn trưa cũng đã đến. Tất cả các Dì, anh chị giáo lý viên và các em Thanh Tuyển, các em Tìm hiểu cùng ăn chung với nhau như là một bữa ăn cám ơn và chia tay nhau. Ăn xong, các em nghỉ ngơi. Vào buổi chiều, các nhóm tập trung lại để trình bày về các tác phẩm mà mỗi nhóm đã làm và xem lại video clip của ba ngày sinh hoạt vừa qua. Sau đó các em cám ơn Quý Dì, những người đã phụ giúp trong ba ngày sinh hoạt và chụp những tấm hình lưu niệm.

Giây phút chia tay dù muốn dù không cũng đã đến. Những giọt nước mắt ngắn dài, sướt mướt trên khuôn mặt của mỗi em. Các em quyến luyến không muốn rời xa. Những ngày sống trong môi trường Thanh Tuyển là khoảng thời gian quý báu để các em được trải nghiệm về môi trường ơn gọi, được sống chung với nhau, chia sẻ với nhau về con đường ơn gọi và đưa ra những quyết tâm để vun đắp trong tương lai. Bên cạnh đó, các em còn có thời gian nói lên những thắc mắc, suy tư  của mình về mọi vấn đề đời sống ơn gọi Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức và những cảm nghiệm mà các em đến tìm hiểu tại Hội Dòng.

Khóa tìm hiểu Ơn gọi Mến Thánh Giá Thủ Đức năm 2017 với chủ đề : “Hãy Đến mà Xem” đã khép lại trong niềm vui và bình an của Thiên Chúa được biểu lộ trên gương mặt thánh thiện, hạnh phúc của các em. Nguyện xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, chúc lành cho các em, luôn đồng hành và hướng dẫn các em, để các em có thể tìm ra ơn gọi đích thực mà Chúa muốn nơi các em. Cũng ước mong ngày mỗi ngày Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức có thêm thật nhiều ơn gọi trong cánh đồng lúa đang còn bát ngát mênh mông.

Tạ ơn Chúa, cám ơn tất cả những ai đã cộng tác, vun đắp cho vườn ươm của Giáo Hội và của Hội Dòng. Xin Chúa trả công và ban muôn phước lành cho tất cả chúng ta.

Xem hình ảnh

Nữ tu Maria Bùi Thị Ngọc Yến

MTG. Thủ Đức

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------