Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » 1. Thanh Tuyển viện » Gửi Bạn Lên Đường

Ba ngày chương trình “HÃY ĐẾN MÀ XEM” khép lại, tôi nhìn thấy những ngày mới tiếp theo. Các bạn thanh nữ mới đến vừa e ngại, vừa ngoan ngoãn xếp thành hai hàng dài, im lặng nhìn tôi. Và như mọi ngày, tôi lại tự hỏi với điều rất cũ : “Cái gì mới hơn sau khi trải qua một biến cố?”.

Người bạn trẻ thân mến!

Những ngày bạn có mặt nơi đây, đều không nằm ngoài ý muốn của Chúa. Niềm tin kiên vững vào Chúa Giêsu mở rộng chân trời tự do và hòa hợp. Chúng ta hãy cảm ơn Chúa và Mẹ Maria, vì các Ngài  đã dẫn đưa chúng ta gặp gỡ để hiểu biết, nâng đỡ và cầu nguyện cho nhau.

Tôi mời bạn hãy để Chúa Giêsu ngự trị trong trái tim bạn, để bạn sẵn sàng trả lời cho những người hỏi lý do bạn đến đây để được gì? Và câu trả lời dứt khoát rằng: “Tôi đến để gặp gỡ, để lắng nghe, để đáp trả và để LÊN ĐƯỜNG theo lời mời gọi của TÌNH  YÊU”.

Bạn mến!

“Chúa dựng nên con, chẳng cần đến con. Nhưng…cứu độ con, Ngài cần con đáp lời”  (Bài hát Tình yêu Chúa gọi tôi). Bạn đã sẵn sàng đáp lời và lên đường trước kế hoạch của Chúa chưa? Khởi đi từ kinh nghiệm lên đường với Chúa nơi các vị thánh, chúng ta được mời gọi lên đường theo kế hoạch Chúa muốn trên cuộc đời của mình.

Bạn nhớ vị thánh có tên  Augustino chứ? Ngài là một vị thánh nổi danh ở châu Phi. Tuổi trẻ Ngài theo học trường tòng giáo và sống cuộc đời lang bạt, không chịu rửa tội. Vốn thông minh nên cậu rất thành công trên đường học vấn. Tuổi trẻ của cậu thì ngập lụt trong tội lỗi: cao ngạo, ham mê tình dục, đam mê vui thú trần thế…Thế nhưng lòng cậu luôn bị đeo bám một nỗi lo âu sau những hưởng thụ đầy trống vắng ấy. Rồi một ngày, trong sự khắc khoải của nội tâm, cậu nghe như có tiếng nói “hãy cầm lấy và đọc”. Và cậu đã tìm được bến đậu cho đời mình, chịu rửa tội và theo đuổi con đường tu trì, chịu chức linh mục rồi làm giám mục, sống và phục vụ Chúa, phục vụ Giáo hội bằng cuộc đời thánh thiện.

Hay câu chuyện của chàng biệt phái Saolô. Biến cố Đa mát đã thay đổi tận căn kế hoạch cuộc đời của mình với tên gọi mới là “Phaolô”. Trước khi được Chúa kêu gọi lên đường, Phaolô là một người có năng lực, nhiệt thành bản lĩnh; là một ngôi sao đang lên của trường phái Pharisêu; là kẻ  tự mãn và tham vọng chinh phục…Thế nhưng Thiên Chúa đã bất ngờ đến trong cuộc đời ông, lúc ông không hề nghĩ đến, khi ông mải mê đi tìm bắt những người Kitôhữu thì Chúa mời gọi ông theo lối Chúa muốn.

Ai có thể nghĩ rằng hai con người sa đọa, ngạo mạn, luôn đối nghịch với Chúa  như Augustino và Phaolô lại có thể đứng lên để đáp lại ý muốn Chúa một cách mau mắn như thế. Điều này cho ta xác tín rằng, khi Chúa muốn ai, thì Người sẽ lôi kéo họ về với Ngài.

Người bạn trẻ ơi!

Chúa cũng sẽ bắt chộp bạn cho kế hoạch của Ngài giống như hai con người ấy. Và bạn thắc mắc: “Tại sao Chúa không gọi hai vị ấy lên đường sớm hơn?”. Chúa có cách của Ngài. Chúng ta chắc chắn Chúa đã biết hai vị ấy, biết từ khi còn trong bụng mẹ…Chúa đã chờ đợi những tháng ngày hai ông được giáo dục trong trường, dưới sự hướng dẫn của các bậc thầy, đó là thời gian để hai ông được lớn lên về hiểu biết và trưởng thành, đủ khả năng đảm nhận kế hoạch Ngài trao. Thiên Chúa cũng có kế hoạch riêng cho bạn như Người đã có riêng cho Thánh Augustino, cho Phaolô, cho Têrêxa… Gia đình, nền giáo dục, học hành, những con người có ảnh hưởng trên cuộc đời bạn: ông bà, cha mẹ, anh chị, cô chú, thầy cô, bạn bè…Tất cả là sự chuẩn bị của Chúa cho bạn. Ngài đã chờ đợi bạn đáp lời và chuẩn bị bạn cho kế hoạch của Ngài.

Như vậy, hai kinh nghiệm của hai con người dẫn chúng ta đến quyết định là sẵn sàng lên đường theo kế hoạch của Chúa. Khi đến giờ Chúa đã định, Ngài cũng bày tỏ ước muốn của Ngài trên cuộc đời bạn. Khi Người đã thấy bạn có đủ những điều kiện và khả năng cần thiết để nhận biết và đảm nhận lời mời gọi lên đường này. Vậy bạn đã sẵn sàng đứng dậy khỏi những bận tâm, tiếc nuối, những dự tính riêng để bước vào nơi Chúa muốn chưa?

Bạn hãy lắng nghe Chúa Thánh Thần soi sáng và thôi thúc trong tâm hồn với tình yêu và lòng hăm hở thực hiện. Bạn sẽ cảm nghiệm được niềm vui sâu xa và nguồn an ủi trong bình an. Lúc này, bạn sẽ tỏa sáng trong Chúa Giêsu, vì  trên khuôn mặt tươi cười của bạn đang có Chúa ngự trị, và điệu ấy sẽ lây lan khắp cả nơi mà ban đang sống.

Bạn ơi!

Trước khi tạm biệt bạn, tôi xin được gửi tới bạn đôi lời:

Chúng ta là mối tình của Chúa Giêsu đó. Vì Ngài luôn ở bên mỗi một chúng ta. Ngài biết câu chuyện riêng tư khó xử của chúng ta. Ngài rõ những nỗi lo âu, xao xuyến và sợ hãi của chúng ta. Ngài thấy những giọt nước mắt thầm kín của chúng ta giữa đêm khuya. Ngài nghe thấu những tiếng nấc nghẹn ngào của chúng ta; cả những tiếng thở dài não lòng của chúng ta nữa; cả những nỗi thất bại, những nỗi đau thể xác và tinh thần của chúng ta. Ngài hiểu những khó khăn, trăn trở và do dự của chúng ta. Ngài hiểu những nỗi buồn và mặc cảm của chúng ta nữa. Ngài hiểu hết, Ngài nghe hết, Ngài hiểu cả.

Bạn đừng sợ hãi mà hãy an lòng phó thác vào Chúa. Chúa sẽ can thiệp đúng lúc, không sớm một phút vì không cần thiết, không trễ một giây vì như thế là nguy hiểm vì đã quá muộn. Chúng ta sẽ mãi mãi sát cánh bên nhau bằng lời cầu nguyện nhé!

Mến gửi bạn

Lê Chung, Thanh Tuyển sinh MTG. Thủ Đức

   

 

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------