Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » 1. Thanh Tuyển viện » Chúa có ước mơ cho riêng tôi

Khi tạo dựng con người, Chúa đặt để nơi mỗi một người ước mơ riêng. Nhìn vào cuộc đời của các thánh, tôi thấy quả thật, mỗi vị có một vận mệnh riêng, nhưng tất cả đều là để cho danh Chúa được cả sáng. Vì thế, trước mặt Chúa, tôi thật là quý giá : “Trong đôi mắt Cha con luôn luôn quý giá, dù trong quá khứ con ra sao và dù trong hiện tại con trở nên như thế nào(Tiên tri Isaia ). Vì thế, tôi cần khám phá để nhận ra ý định Chúa muốn cho riêng bản thân tôi, để tôi sống cách trọn đầy, đúng nghĩa nhất.

Nhưng làm thế nào để khám phá ý muốn của Chúa trên cuộc đời của tôi, để đáp trả thánh ý Ngài với những gì tôi là, tôi có ?!

Trước hết , tôi là sự độc nhất vô nhị của Chúa : “Chúng ta hãy làm ra con người giống hình ảnh chúng ta” (St 1, 26). Không phải ngẫu nhiên hay tình cờ tôi có mặt trên trần gian này nhưng chính Chúa đã cho tôi hiện hữu. Sự có mặt của tôi nằm trong ý muốn của Chúa. Chúa nghĩ đến tôi, ước muốn cho tôi được nên giống hình ảnh Ngài, và Ngài mời gọi tôi cách riêng, hãy làm cho hình ảnh ấy trở nên một bức chân dung đẹp và đặc biệt. Theo dòng lịch sử đã có một Phanxico Asisi, một Augustino hay một Têrêsa thành Lisieux…mỗi vị là độc nhất vô nhị dù bao ngươi khao khát nên thánh muốn noi gương bắt chước. Cuộc đời của các vị mời gọi tôi, đến lượt mình, cũng hãy đảm nhận kế hoạch đời mình để làm vinh danh Chúa.

Tôi đọc lại cuộc đời mình dưới cái nhìn của Chúa. Tôi đến từ Thiên Chúa nên trong sâu thẳm con tim, tôi luôn mang nỗi khát khao tìm về nguồn cội và là cùng đích cuộc đời mình. Tôi hồi tưởng lại những sự việc xảy ra trong cuộc đời và khám phá nó có một ý nghĩ gì đó. Và tôi tự đặt câu hỏi cho bản thân tôi: Ai sẽ là người trả lời cho tôi ý nghĩa của sự việc xảy ra? Một đời, tôi đi tìm kiếm danh vọng, tiền tài, quyền lợi, địa vị, tình yêu hay sự khôn ngoan của trí tuệ…Tất cả rồi có làm cho tôi no thỏa không? Và tôi chợt nhận ra, tôi có tất cả nhưng tôi vẫn chưa gặp được hạnh phúc đích thực, lòng tôi vẫn khắc khoải kiếm tìm một chân lý toàn vẹn. Thế gian không thể lấp đầy được cơn khát khôn nguôi trong sâu thẳm lòng tôi.

Vậy tôi phải làm gì để nhận ra đâu là ước muốn của Chúa?

Tôi hồi tưởng lại tình yêu và lòng thành tín của Chúa : Chúa không ngừng yêu thương và chăm sóc tôi, Chúa biết rõ tôi, Chúa bao bọc tôi, Chúa gìn giữ tôi bằng tình thương và quyền năng của Ngài (TV 139). Chúa không ngừng nghĩ đến tôi, tôi là bận tâm lớn nhất của Ngài, Ngài đã phải suy nghĩ về tôi, về tính cách, khả năng, giới hạn…Và Ngài đã chịu trách nhiệm đến cùng khi bỏ ngôi vị Thiên Chúa, bên cạnh Cha mình trên trời, để đến ở với tôi nơi trần gian, để chuộc lại viên ngọc quý, cuộc lại đứa con yêu của Ngài, là chính tôi.

Trước mặt Chúa, tôi thật quý giá, luôn được Ngài trân trọng, yêu thương, vì công trình tuyệt hảo của Ngài. Ước mong tôi luôn ý thức mình là một quà tặng tốt đẹp cho thế giới này, tôi được Chúa yêu thương, chăm sóc cách riêng biệt, và Chúa muốn nó đạt tới sự sung mãn nhất theo kế hoạch của Người. Điều quý giá nhất là tôi biết tùng phục Chúa, đi vào nẻo đường Ngài ước muốn cho tôi, vì đó là ý nghĩa, là hạnh phúc đích thực mà Chúa chuẩn bị cho tôi.

Lê Chung, Thanh Tuyển sinh MTG Thủ Đức

 

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------