Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » SINH HOẠT HỘI DÒNG » Tưởng nhớ Đức cha Lambert Đấng Sáng Lập Dòng Mến Thánh Giá

Ngày 15 tháng 6 hằng năm đã trở thành một ngày truyền thống đáng nhớ, một ngày mang những dấu ấn thiêng liêng của mỗi người con Mến Thánh Gía, là ngày những người con trong đại gia đình Mến Thánh Giá cùng quy tụ bên tượng đài Đấng Sáng Lập để tưởng nhớ về Đức Cha Phêrô Maria Lambert de la Motte, người cha tinh thần và là Đấng Sáng Lập Dòng Mến Thánh Gía.

5 giờ 30 sáng 15.06.2017, các em Thanh Tuyển, Tiền Tập, Tập Viện, Học Viện và Quý chị em khấn trọn trong Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức đã quy tụ trước tượng đài Đấng Sáng Lập để niệm hương kính nhớ ngày dỗ của Đức Cha. Đây cũng là dịp để chị em ôn lại những kỷ niệm thân thương về người, và bày tỏ lòng biết ơn đối với người.

.

.

Trước khi khai mạc nghi thức, chị Tổng Phụ Trách khơi gợi cho chị em nhớ lại chân dung tinh thần của Đức Cha Phêrô Lambert. Nơi chân dung tinh thần của Đức Cha Phêrô Lambert de la Motte, điều làm cho mọi người chú ý là sự kết hợp hài hòa giữa những cực đoan. Ngài vừa nghiêm khắc, vừa nhân từ, vừa cương nghị, vừa khiêm nhu, vừa mực thước vừa giàu óc sáng tạo thích nghi. Ngài có một tâm hồn chiêm niệm sâu sắc, luôn quy hướng về Chúa Kitô Chịu-Đóng-Đinh, giữa những sinh hoạt tông đồ đa dạng.

.

.

Riêng đối với các Nữ Tu Mến Thánh Giá, Đức Cha Phêrô Lambert de la Motte là vị sáng lập, là người cha thiêng liêng đã khai sinh bên bờ Đông Nam lục địa Châu Á, dòng nữ đầu tiên mang bản sắc Á Châu và trực tiếp hướng về công cuộc truyền giáo cho lương dân. Việc sáng lập Dòng Mến Thánh Giá xuất phát từ một kinh nghiệm thiêng liêng đặc biệt của ngài về Chúa Kitô Chịu-Đóng-Đinh.

Trong nghi thức tưởng niệm, chị em được nghe lại những tâm tình của người cha kính yêu trong Bức Tâm Thư Đức Cha đã viết cho hai chị nữ tu Anê và Paula, để qua đó, chị em được ngài chỉ lối vươn tới tình yêu của Thiên Chúa trong linh đạo Mến Thánh Giá.

Để thể hiện tấm lòng biết ơn sâu xa đối với Đấng Sáng Lập, chị Tổng Phụ Trách, chị Phó Tổng Phụ Trách và chị Nguyên Tổng đã đại diện Hội dòng niệm hương kính ngài. Đồng thời, chị em cũng dâng lên Thiên Chúa những lời tạ ơn và cầu xin tha thiết để chị em biết chuyên chú suy niệm, yêu mến và sống mầu nhiệm Thánh Giá như Đấng Sáng Lập đã nêu gương.

.

.

Có lẽ, lòng biết ơn mà Đức Cha Lambert muốn không chỉ dừng lại ở những tình cảm thương nhớ, nhưng hơn thế, nó phải trở thành động lực thúc đẩy chị em dấn thân xây dựng Giáo hội và Hội dòng. Nhớ về Cha lúc này cũng là dịp để chị em được mời gọi trở về với linh đạo và đường hướng một đời Cha đã dày công vun đắp, đã sống và để lại cho các con. Ngắm nhìn chân dung tinh thần của Người với hồn tông đồ say mê và nhiệt thành truyền giáo, xin cho “những người con gái của Đức Cha”  luôn bước đi trong linh đạo Mến Thánh Giá, để cuộc đời mỗi người được đan chặt trong tình yêu Đức Kitô. Xin cho tình yêu Chúa luôn được triển nở, tỏa sáng trong cuộc đời mỗi người và nơi tất cả những ai mà chị em gặp gỡ. Ước gì trong đời sống hằng ngày, mỗi chị em luôn biết sống tinh thần và sứ mạng mà Đấng Sáng Lập đã vạch ra trong niềm tin yêu phó thác vào lòng Chúa thương xót.

Xem hình ảnh

Nữ tu Maria Bùi Thị Ngọc Yến

MTG. Thủ Đức

 

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------