Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » 2. Tiền Tập viện » Tiếng gọi ẩn sâu

          Buổi sáng tinh mơ, trên cành cây, những chú chim đua nhau hót líu lo. Tiếng người mẹ nhẹ nhàng gọi các con dậy đi học. Khi các con đã lớn, cha mẹ gọi điện thoại cho con vì nhớ mong được gặp con. Ngoài tiếng gọi của cha mẹ, chúng còn được nghe tiếng gọi tình yêu, trong đó có tiếng gọi tình yêu Thiên Chúa.

          Vâng, khi chúng ta là những người con đã lớn, chúng ta có trí khôn, chúng ta hoàn toàn tự do quyết định lựa chọn con đường đi cho mình. Ngay lúc này, Thiên Chúa mời gọi chúng ta đi theo con đường tình yêu. Ngài không gọi chúng ta một cách trực tiếp như cha mẹ gọi chúng ta hay tiếng gọi tình yêu đôi lứa. Ngài gọi trong âm thầm, lặng lẽ, qua trung gian hay trong biến cố cuộc đời.

          Vậy làm sao chúng ta biết được tiếng gọi tình yêu của Thiên Chúa đây?

          Có một chàng thanh niên nọ vô tình nghe bài hát Thánh ca từ nhà thờ cất lên. Trong lúc nghe, cõi lòng và con tim anh có gì khác lạ. Sau đó anh đã tìm hiểu và từ một người lương dân, anh trở thành người có đạo. Chúa còn gọi anh đi theo con đường tình yêu của Ngài. Anh đã cảm nhận rằng tiếng Chúa gọi thật là nhiệm mầu và kỳ lạ.

           Quả thực, tiếng Chúa gọi không chỉ trong một bài hát mà trong cả một lời nói đùa giỡn của ai đó, một cái nhìn của chúng ta với Ngài, một lời giới thiệu qua bạn bè hay người quen. Ngoài ra, chúng ta còn nghe tiếng Chúa gọi trong từng biến cố cuộc đời và ngay trong sự thành công. Chúng ta hãy cảm nhận con tim và cõi lòng chúng ta. Như ông Matthêu người thu thuế, ông đang ngồi ở trạm thu thuế, Chúa Giêsu đi ngang qua và gọi ông: “Anh hãy theo Ta”, lập tức ông liền đi theo (x Mt 9,9). Ông không một chút chần chừ nào cả mà ông làm theo trái tim mách bảo. Qủa thực, Ngài gọi mỗi người chúng ta cách lạ lùng và khác nhau. Vậy chúng ta hãy khám phá xem Chúa gọi chúng ta như thế nào? Trong hoàn cảnh nào? Và chúng ta có phản ứng ra sao?

          Thật sự, tiếng Chúa gọi không chỉ một lần mà rất nhiều lần trong từng ngày sống, ngay trong những việc nhỏ. Tiếng gọi ấy không chỉ dành cho những người chưa nhận biết và chưa bước theo Ngài mà còn luôn kêu gọi những ai đã và đang bước theo Ngài. Bởi vì trong hành trình bước theo Chúa, chúng ta càng yếu đuối, tự cao và dễ dàng quyết định mọi chuyện. Lúc này ma quỷ len lỏi rình rập chúng ta không ngừng. Vì thế, Thiên Chúa cũng không ngừng gọi và ở với chúng ta. Ngài biết chúng ta cần đến Ngài và Ngài có thể cứu chúng ta một cách nhanh chóng. Nhưng không, Ngài không làm thế, vì Ngài cho chúng ta sự tự do và quyền lựa chọn. Ngài tôn trọng tự do của chúng và muốn chúng ta hoàn toàn tự nguyện cũng như quyết định. Mặt khác, Ngài cũng không lấy lại được sự tự do của chúng ta.

          Tiếng Chúa mời gọi không ngừng trong từng ngày sống, nhưng liệu chúng ta có biết lắng nghe và phân định đâu là tiếng gọi của tình yêu Thiên Chúa? Để thật sự đạt được điều ấy, trước hết chúng ta phải có lòng khao khát và cố gắng đi tìm với một tình yêu đơn sơ và chân thật. Lúc đó, chúng ta sẽ dễ dàng nghe tiếng Chúa êm dịu và ngọt ngào “Con ơi! Cha ở đây”.

   Anna Cỏ may, Tiền Tập sinh MTG Thủ Đức

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------