Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » SINH HOẠT HỘI DÒNG, Thường huấn » Thường huấn 2017: Tinh thần khổ chế

THƯỜNG HUẤN 08-09.06.2017

TINH THẦN KHỔ CHẾ

.

14h ngày 08 tháng 06 năm 2017, bầu khí tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức bỗng trở nên vui tươi bởi những gương mặt đầy thân thương của các chị em ở các cộng đoàn trở về Nhà Mẹ. Trong một ngày rưỡi, các chị em có dịp để gặp gỡ nhau cùng học tập về các Tiểu phẩm của Đức Cha Lambert – Đấng Sáng Lập Dòng Mến thánh Giá và Tinh Thần Khổ Chế.

.

Khởi đầu buổi học, các chị em cùng nhau sinh hoạt, chỉ trong giây lát, toàn thể các chị em già trẻ đã nhanh chóng ngồi hòa lẫn với nhau làm cho bầu khí của ngày học thêm tình hiệp thông, đầy tình Chúa và chan hòa niềm vui đời thánh hiến. Tạ ơn Chúa vì sự liên kết kỳ diệu này.

Hiện diện trong ngày học đầu tiên có Chị Trưởng Ban huấn Luyện – Anna Hoàng Mai là vị hướng dẫn ngày đầu tiên của khóa thường huấn này. Tham gia khóa bồi dưỡng có các chị em Khấn trọn và 86 chị em học viện.

.

Bài chia sẻ chiều ngày 08.06.2017 của Chị Anna Hoàng Mai giúp cho các chị em nhớ lại và hiểu sâu hơn về Đức Cha Lambert,  Hiến chương của Dòng Mến Thánh Giá qua các tiểu phẩm của Ngài. Buổi học sôi động, hấp dẫn, phấn khởi với  phần đố vui có thưởng. Các chị em phấn khởi để giơ tay trả lời những câu hỏi Chị Hoàng Mai nêu lên. Gia sản thiêng liêng Đức Cha Lambert để lại cho con cháu Mến Thánh Giá quá lớn và quá hay. Các chị em càng học càng thấy thích thú.

.

 

 Tiếp đến, 8g00 ngày 09.06.2017 là ngày thường huấn về Tinh Thần Khổ Chế do Cha Ansenmô- Dòng Anh Em Hèn Mọn hướng dẫn. Sau khi định nghĩa về khổ chế, Cha đưa ra những câu hỏi để chị em cùng thảo luận theo tổ. Tất cả các tổ đã thảo luận rất nhiệt tình, hăng say và đưa ra những đúc kết cô đọng, sâu sắc. Ngoài phần trình bày về khía cạnh khổ chế, Cha cũng trình bày về việc Cẩn Trọng Trong Giao Tiếp. Qua những chia sẻ của Cha đã để lại trong mỗi chị em những suy tư về lời nói, hành động của mỗi chị em khi sống chung trong cộng đoàn. Các chị em nhận thấy cần phải thận trọng trong việc giao tiếp để tất cả các chị em biết nói những lời yêu thương, những lời không gây buồn và đau lòng nhau.

.

Kết thúc buổi học, Chị Tổng Phụ Trách đại diện cho Hội dòng để cám ơn Cha đã chia sẻ những điều rất thiết thực và bổ ích cho đời sống tu trì của các chị em trong Hội Dòng.

Cám ơn Chị Anna Hoàng Mai và Cha Ansenmô với những bài chia sẻ sâu sắc về Đức Cha lambert và tinh thần khổ chế  đã giúp cho các học viên một lần nữa làm mới lại ơn gọi bước theo sát Đức Ki-tô. Đời Sống Thánh Hiến quả là quà tặng, là ân ban của Thiên Chúa cho mỗi người và cho toàn thể Giáo hội. Qua một ngày rưỡi học này, các chị em thêm xác tín về ơn gọi Mến Thánh Giá và khám phá vẻ đẹp, sức hấp dẫn, ý nghĩa  của việc hy sinh khổ chế, để từ đó can đảm hơn, hy sinh khổ chế hơn trong hành trình bước theo Đức Giêsu để trở nên đồng hình đồng dạng với Đức Giêsu-Kitô Chịu – Đóng – Đinh.

.

Tạ ơn Thiên Chúa Ba Ngôi và Mẹ Maria đã quy tụ và nối kết tất cả các chị em trong Hội dòng trong một ngày rưỡi để học tập. Cầu chúc cho mỗi chị em mỗi ngày càng khám phá ra vẻ đẹp của Đời Thánh Hiến, cảm nghiệm sâu đậm tình yêu của Đức Giêsu – Kitô Chịu – Đóng – Đinh để luôn sẵn sàng sống hy sinh khổ chế  vì tình yêu.

Xem hình ảnh

Sr. Maria Bùi Thị Ngọc Yến

MTG. Thủ Đức

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------