Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » 3. Tập viện, ĐỜI TU » Tâm Sự Của Chiếc Áo Dòng

Thân tặng các chị nhân dịp khấn dòng 2017

Gửi chị thân mến!

Tôi gửi lời thầm thĩ nho nhỏ đến chị, chị nữ tu thương mến!

Tôi được gắn bó với chị, được là người bạn tâm giao của chị thật là niềm vinh dự lớn lao cho tôi. Ai cũng nói rằng: “Chiếc áo dòng không làm nên đời tu”.  Đúng thế ! nên tôi cũng chẳng có gì để tự hào hay nói về bản thân mình, nhưng chị, chị đã mặc cho tôi một ý nghĩa cao quý của đời tu. Chị nhận tôi như dấu chỉ kết ước tình yêu với Thiên Chúa, chị mặc tôi cách trân trọng với lòng khiêm tốn. Hơn nữa, chị khoác cho tôi niềm xác tín từ con tim và lý trí chị, chị mặc tôi như mặc lấy chính Đức Kitô. Phải chăng, chị đang ban lại cho tôi niềm vui nho nhỏ khi được góp phần dựng nên phẩm giá đời dâng hiến của chị. Cám ơn chị, người nữ tu của Chúa.

Tôi cảm phục chị, nhìn chị trong ngày nhận lúp áp trên tay với lời tuyên hứa cùng Thiên Chúa Toàn Năng, tôi thấy chị không giấu được những giọt nước mắt hạnh phúc. Từ đó chị mang trong mình một ý chí bọc thép rằng: “Đức Kitô là gia nghiệp đời chị”, từ đây chị hoàn toàn thuộc về Chúa, chị sống giữa thế gian nhưng không còn vướng bụi trần. Đang khi sống trong một thế giới với xu hướng chuộng lợi lộc, danh vọng, người ta đi tìm cho mình những cơn khát thỏa mãn tiền tài, địa vị, chỗ đứng…Thế mà chị lại có một thèm khát ẩn mình nơi tu viện, để tìm kiếm các linh hồn về cho Chúa. Chị tự nguyện làm nô lệ cho Tình Yêu. Chính cái khát vọng mãnh liệt ấy giúp chị biết “tìm cái thế gian và tránh những gì thế gian tìm”. Chị chọn đi con đường hẹp của Tin Mừng, từ bỏ mọi sự để theo Chúa mặc cho cuộc đời cứ đi tìm những con đường thuận buồm mát mái. Tôi mạo muội hỏi chị: Chị có sợ khi mạo hiểm lội ngược dòng hay không?

Và ngày hôm ấy tôi đã tìm được lời đáp từ chị.

Vì Giêsu, chị gạt bỏ hết, sẵn sàng mang lấy thập giá đời mình theo Chúa.

Vì Giêsu, chị bỏ đi cái chải chuốt điệu đà của người thiếu nữ, chị khôn ngoan chọn mặc lấy sự khiêm hạ và làm đẹp bằng các nhân đức.

Vì Giêsu, chị sẽ vững vàng vượt qua mọi khó khăn hiện tại, cả những bấp bênh, nguy hiểm của tương lai với lòng tin, cậy, mến.

Vì Giêsu, chị sẵn sàng chết đi đối với thế gian, là xu hướng sống theo các giác quan, bản năng tự nhiên và lý trí người đời, để chỉ sống bằng giáo huấn gương sáng và sự sống của Đấng Cứu Thế. (Đức cha Lambert).

Vì Giêsu chị sẵn sàng phục vụ, cho đi mà không đòi hỏi, không mong đáp đền,…

Vì Giêsu, chị sống giản đơn với sắc màu của sự tự hủy đến cùng và đời chị cũng liên lỉ sống cho và sống vì ý nghĩa ấy.

Chị à! Tôi mến mộ chị, tôi tin điều gì Chúa đã khơi lên trong chị thì Người sẽ thêm sức đủ để chị hoàn tất. Cầu chúc chị luôn giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết, luôn tiến bước nhắm tới đích là Đức Kitô. Tôi tin khi chị đã tra tay vào cày thì sẽ chẳng bao giờ ngoái lại đằng sau cho tới lúc đời chị viên mãn trong Chúa. Tôi hứa sẽ mãi bên chị trong mọi biến cố vui buồn. Với lời khấn hứa hôm ấy, cầu mong chị mãi mãi là người tình đẹp của Giêsu.

                                                                                            Thân mến!

                                                                    Chiếc áo dòng thân thương của chị.

 

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------