Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » 1. Thanh Tuyển viện » Thanh Tuyển Sinh và Trại Hè Dấn Thân

TRẠI HÈ “DẤN THÂN”_2017 CỦA

THANH TUYỂN SINH HỘI DÒNG THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Để chuẩn bị hành trang cho các Thanh tuyển sinh có thêm kiến thức trong sứ vụ tông đồ, quý dì Ban Huấn Luyện Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức đã tổ chức khóa huấn luyện Hè với chủ đề “Dấn Thân”. Chương trình được tổ chức tại giáo xứ Thành Tâm, hạt Long Thành, Giáo Phận Xuân Lộc, bắt đầu lúc 6g00, ngày 29/4/2017 và kết thúc vào lúc 19g00, ngày 30/4/2017.

Với sự hiện diện của cha Giuse Dương Đức Hưng, linh hướng cho các trại sinh, quý dì trong ban Huấn luyện Hội Dòng, quý trưởng trong Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Từ Đức và giáo xứ Thành Tâm, cùng với sự tham dự của 64 trại sinh thuộc Thanh Tuyển Viện, trại sinh được chia thành 6 đội, thi đua dựng trại và các mục thi đua khác .

Khai mạc trại, Cha Giuse có đôi lời nhắn nhủ các trại sinh rằng: “Chúng con những người trẻ là tương lai của Hội Dòng, của Giáo Hội. Vì thế, nữ tu tương lai cần nhiều khả năng, để đáp ứng nhu cầu phục vụ trong hoàn cảnh Giáo hội và xã hội hôm nay”.

Mục đích của Khóa sa mạc là giúp các trại sinh trau dồi cho riêng mình những kỹ năng cần thiết, hầu phục vụ tốt hơn trong sứ vụ mai ngày. Trại Dấn Thân diễn ra trong hai ngày với chương trình khá đặc sắc. Ngày đầu tiên, các trại sinh đã học tập về hàng đội tự trị ; kỹ năng thắt nút dây để dựng lều trại ; kỹ năng sinh hoạt bằng trò chơi, băng reo ; lửa thiêng Thánh Thể…Đan xen giữa các bài khóa, có các trò chơi thi đua, vẽ bản đồ quê hương Chúa Giêsu và kể chuyện Tin Mừng.

Đêm lửa trại tạo một dấu nhấn ấn tượng trong Khóa huấn luyện. Các Trại sinh như quên hết thế giới bên ngoài, để hòa mình vào không gian lửa thiêng. Ngọn lửa bùng lên giữa vùng trời tăm tối như muốn nói rằng ánh sáng của Thiên Chúa có sức mạnh đẩy lùi bóng đêm và mang lại cho các tâm hồn hơi ấm và sức sống mới. Xen giữa nghi thức lửa thiêng còn có các tiết mục sắm vai Tin Mừng như làm sống lại những khoảnh khắc cuộc đời rao giảng Tin Mừng của Chúa Giêsu nơi trần thế.

Ngày thứ hai, ban Huấn luyện đã giúp các trại sinh về phương pháp giáo dục trẻ và kỹ năng giải mật thư, tìm dấu đường trong hành trình trò chơi lớn. Xen vào các bài khóa là cuộc thi rung chuông vàng và trò chơi Hành trình sa mạc trong tinh thần năng động, vui tươi học hỏi.

Hành trình trò chơi lớn xuất phát lúc 13h30. Hình ảnh các đội thất bại phải chịu trận thật đáng thương cũng mang lại cho mọi người những trận cười thích thú, do sáng kiến của các nhà vô địch “hành hình”. Những phần thưởng và hình phạt tôi luyện cho các trại sinh thêm khả năng thích ứng, ý chí vượt lên nghịch cảnh.

Lúc 19g00, ngày 30/4/2017, khoá Sa Mạc Hè 2017 đã khép lại sau khi Dì Giáo phụ trách trại đúc kết hai ngày trại và lời cảm nghĩ – trao thưởng của Ban tổ chức.

Các Trại sinh lên đường với những kiến thức chuyên môn, đồng thời tìm được sự động viên khích lệ, để hăng say dấn thân phục vụ trên các nẻo đường. Giờ đây, hành trang mang theo không chỉ là những kỹ năng phục vụ, mà còn cả những kỷ niệm và thao thức cho sứ vụ sau này. Ước mong sao trong hành trình phục vụ đó đây, chị em luôn tìm được niềm vui khi chia sẻ và trao ban.

Lê Chung, Thanh Tuyển sinh MTG Thủ Đức

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------