Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » 1. Thanh Tuyển viện » Rộn ràng chuẩn bị trại hè “Dấn Thân”

Dịp quốc tế lao động 1/5, các học sinh, sinh viên mong nghỉ để được vui chơi; các công nhân, các nhân viên công chức mong nghỉ để có giây phút bên gia đình, được đi du lịch; ông bà mong con cháu đến thăm,…Mỗi người đều lên những kế hoạch riêng cho mình trong những ngày được nghỉ. Còn những người trẻ, những cô gái đang độ thanh xuân chập chững bước vào đời tu thì sao?

Chị em Thanh tuyển Viện Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức chúng tôi cũng háo hức, chờ đợi những ngày nghỉ đó, vì chúng tôi tham gia trại hè huấn luyện. Nghe cái tên có vẻ rất nghiêm túc, cũng có một chút sợ vì nghiêm khắc với chính con người mình. Nhưng mỗi chị em chúng tôi coi đây là một cơ hội rất tốt. Nó là dịp để chúng tôi được nghỉ ngơi sau một năm học tập và làm việc đầy căng thẳng. Nó còn là cơ hội tốt để chúng tôi thẩm định lại những kiến thức, sự hiểu biết mà chúng tôi đã lãnh hội được về: Kinh Thánh, Giáo lý, kỹ năng sống, kỹ năng tông đồ.

Mục đích lớn hơn là chúng tôi được đối diện chính mình, huấn luyện sự nghiêm khắc, kỉ luật cho bản thân, huấn luyện ý chí để sẵn sàng tiếp bước trong hành trình làm môn đệ Giêsu. Nó còn là dịp để chúng tôi hiểu nhau hơn, gắn kết hơn. Khi tham gia huấn luyện trại hè, chúng tôi như đang thi hành sứ vụ loan báo Tin Mừng.

Hướng tới những mục đích cao cả đó, mỗi chị em chúng tôi đều lên kế hoạch ôn tập từ trước một tháng. Các giờ chơi thể thao buổi chiều, chúng tôi dành để tập các cử điệu sinh hoạt cùng nhau. Mặc dù, một ngày học tập, làm việc có chút căng thẳng, vất vả nhưng ai cũng hăng say tập, dường như những mệt mỏi đã tan biến trong từng cử điệu. Nét mặt ai cũng tươi vui, những nụ cười trao cho nhau sao tươi mát đến thế, xua tan cái mệt, cái nóng của mùa hè. Từng động tác thành thạo, nhịp nhàng, truyền sức sống, sự cảm thông, sự thấu hiểu, sự gắn bó. Tôi vui lắm khi được tập cử điệu cùng các chị. Còn về Kinh nguyện, những kiến thức về Kinh Thánh, Giáo lý, chúng tôi giúp nhau ôn lại bằng sơ đồ, thường xuyên khảo bài cho nhau. Thật vui, trong lúc ăn cơm, chúng tôi cũng thảo luận về nó. Tôi có thêm cơ hội đào sâu kiến thức, sự hiểu biết về Kinh Thánh, Giáo lý, và thay vì nói chuyện tám những chuyện không cần thiết thì trao đổi về Kinh Thánh, Giáo lý. Đây là một việc thật tốt. Về phần kỹ năng sống, chúng tôi quan sát, để ý và tập hằng ngày trong từng cuộc giao tiếp, từng công việc chúng tôi làm. Giờ đây, chắc hẳn mỗi chị em chúng tôi đều đã tự tin và sẵn sàng tham gia “ huấn luyện trại hè”. Chúng tôi sẽ chơi hết mình, học hết mình.

Chúng con xin cảm tạ Chúa, chúng con xin cám ơn Hội Dòng, các vị ân nhân đã tạo điều kiện, cùng đồng hành, chuẩn bị để chúng con có được trại hè huấn luyện hứa hẹn gặt hái đầy thành công.

Con xin Chúa, Mẹ Maria luôn gìn giữ, đồng hành cùng chúng con trong trại hè huấn luyện mà chúng con sắp tham gia. Amen.

 

 Hồng Anh, Thanh Tuyển sinh MTG Thủ Đức

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------