Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » 1. Thanh Tuyển viện » Ra đi làm chứng cho tình yêu

Bạn thân mến!

Tôi không biết tên bạn. Tôi không biết bạn là ai? Nhưng tôi biết bạn là một người thao thức để ra đi, dấn thân, phục vụ. Vì bạn thao thức nên dòng sau đây mới đến được tay bạn. Vì bạn thao thức nên bạn mới chịu khó đọc hết những lời khô khan này. Tôi đã viết những trang này, đầu tiên cho chính bản thân tôi và cho bạn bè của tôi – Những người trẻ thao thức, những người kiếm tìm, những người mong biến cuộc đời mình thành một giá trị.

Trong ngày đại hội giới trẻ lần thứ 28, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi chúng ta hãy “ra đi”. Ra đi tiến về một tương lai vốn không biết trước nhưng là một tương lai chắc chắn dẫn đến sự thành toàn, một tương lai mà chính Chúa sẽ đồng hành với chúng ta. Tiếng nói của Thiên Chúa vẫn vang vọng trong tôi và bạn: “Hãy rời bỏ xứ sở, họ hàng và nhà cha ngươi, mà đi tới đất Ta sẽ chỉ cho ngươi” (St 12.1). Bạn với tôi, là những người trẻ đang cùng nhau “đi ra ngoài”, tiến bước về miền đất mới, miền đất của một xã hội công bằng và huynh đệ, của sự sống và tình yêu nơi Thiên Chúa.

Bạn mến! Tới đây, bạn đang tự hỏi: Làm gì có một thế giới như vậy? Xã hội hôm nay được xây trên sự ích kỉ, lợi nhuận, bổng lộc, quyền bính, thú vui, chứ làm gì có tình yêu thương và thiện chí nữa. Bạn biết vì sao không? Bởi chúng ta đang khước từ Chúa Kitô và Tin Mừng sự sống ra khỏi thế giới này, thay vào đó là các thần tượng mau qua của một ngôi sao ca nhạc Hàn Quốc…Chỉ có niềm tin nơi Thiên Chúa mới cứu rỗi chúng ta mà thôi.

Tôi với bạn có điên khùng khi lội ngược dòng chảy của xã hội hôm nay không? Chúng ta đang là kẻ “ách giữa đàng, mang vào cổ” đấy. Là những người trẻ dám từ bỏ niềm vui riêng, để quảng đại, dấn thân phục vụ những người bất hạnh, nghèo hèn, bần cùng, bị bỏ rơi… “Ai muốn cứu mạng sống mình thì sẽ mất, còn ai liều mất mạng sống mình vì danh Đức Kitô, thì sẽ cứu được mạng sống ấy” (Lc 9, 24). Chúng ta được mời gọi “liều mất mạng sống mình” để làm chứng cho Đức Kitô. Biết rằng sự thật mất lòng, biết rằng đụng đến quyền lực thì chỉ có thua thiệt, biết rằng sống theo tiếng nói của lương tâm và chân lý là chuốc lấy khó khăn. Thế nhưng được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn nào được ích chi? Hỏi rằng tôi với bạn đã sẵn sàng để lên đường chưa?  Nảy sinh từ một con tim trẻ trung, không chấp nhận bất công và không thể cúi mình chiều theo nền văn hóa gạt bỏ, và cũng chẳng chiều theo trào lưu hoàn cầu hóa sự dửng dưng vô cảm, chúng mình cùng lên đường nhờ sức mạnh của Thiên Chúa.

Bạn thân mến!

Chúng ta đang sống trong một thế giới có những sự biến chuyển lớn lao chưa từng có trong lịch sử. Mang trong lòng sự nhiệt thành và tình yêu, chúng ta phải xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn bằng tình yêu. Chúng ta không thể lãng quên Thiên Chúa là tình yêu. Chính kinh nghiệm ở trong tình yêu Đức Giêsu mà chúng ta muốn chia sẻ vẻ đẹp và niềm vui phát sinh từ tình bạn có được với Ngài. Càng gần gũi với Đức Giêsu, chúng ta càng khao khát để nói về Ngài. Càng để Đức Giêsu chiếm đoạt con tim mình, chúng ta càng khao khát lôi kéo người khác về với Ngài…Nhờ Thánh Thần tình yêu thúc đẩy, chúng ta “đi ra” khỏi mình và “ra đi” làm chứng cho tình yêu.

Tôi gửi đến bạn những dòng này như một món quà lên đường, chứ không phải là những lời khuyên và lại càng không phải là những lời “dạy dỗ” (Không ai có thể dạy kẻ khác sống lý tưởng của họ). Với ước mong, chúng ta ra đi với khuôn mặt rạng ngời niềm vui vì được gặp gỡ Đức Giêsu, được lắng nghe Lời Chúa và được Chúa đụng chạm. Những người trẻ  trở thành chấm xám khơi dậy lòng nhân ái, bao dung trong một thế giới vô cảm này.

Lê Chung, Thanh Tuyển sinh MTG Thủ Đức

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------