Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » Năm A » Lời nguyện tín hữu – Chúa Nhật 6 Phục Sinh_ A

DẪN BÀI ĐỌC :

 • Bài Đọc 1. Cv 8,5-8. 14-17 : Nhờ lời giảng của tông đồ Philípphê, mà người Do Thái ở Samari đã tin theo Đức Kitô và lãnh nhận phép rửa. Nhân danh Chúa Kitô Phục sinh, Tông đồ Phêrô và Gioan đặt tay trên họ để họ được nhận lãnh Thánh Thần. Đó là nội dung bài đọc sau đây.
 • Bài Đọc 2. 1 Pr 3,15-18 : Trong đoạn thư sau đây, thánh Phêrô khuyên các tín hữu đang bị bách hại / hãy trả lời các chất vấn cách hiền từ, kính cẩn và sống theo lương tâm ngay chính, thà làm việc thiện mà đau khổ còn hơn là làm điều gian ác.

 

LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế : Anh chị em thân mến, Qua lời Chúa Kitô, Thiên Chúa hứa ban Thánh Thần phù trợ những ai tuân giữ luật Người. Trong tâm tình chúc tụng và tạ ơn Cha trên trời chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu nguyện:

 1. “Các ngài đặt tay trên họ và họ lãnh nhận Thánh Thần”. Xin cho các mục tử trong Hội thánh luôn được tràn đầy Thánh Thần, để qua đó dân Chúa cũng được lãnh nhận dồi dào nguồn ân sủng thần linh.
 2. Ngày hôm nay, có nhiều Kitô hữu giữ luật Chúa cách miễn cưỡng chỉ vì sợ bị phạt hay muốn được thưởng mà thôi.Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban ơn giúp sức cho mọi tín hữu biết tuân giữ luật Chúa với tâm tình yêu mến, trung thành rao giảng và làm chứng cho Tin Mừng.
 3. Người sẽ ban cho các con một Đấng Phù Trợ khác”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban Đấng An Ủi cho những ai đang gặp gian truân, khốn khó, để Người xoa dịu và nâng đỡ họ.
 4. Chúa Giêsu đã hứa: “Thầy sẽ không bỏ các con mồ côi”.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong chúng ta biết tin tưởng vào lời hứa của Chúa, ý thức Chúa luôn ở bên trong mọi biến cố / để hướng dẫn và phù trợ, giúp chúng ta vượt thắng mọi thử thách trong cuộc đời.

Chủ tế:  Lạy Cha, xin ban Thánh Thần hướng dẫn chúng con, giúp chúng con lắng nghe và thực thi điều Con Cha truyền dạy, hầu mai ngày đạt tới phúc vinh trên trời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

.

CÁC BÀI ĐỌC

BÀI ĐỌC I: Cv 8, 5-8. 14-17
“Các ngài đặt tay trên họ, và họ nhận lãnh Thánh Thần”.
Trích sách Tông đồ Công vụ.
Trong những ngày ấy, Philipphê đi xuống một thành thuộc sứ Samaria, rao giảng Đức Kitô cho họ. Dân chúng chú ý đến những lời Philipphê rao giảng, vì họ cũng nghe biết và xem thấy các phép lạ ngài làm. Quỷ ô uế đã ám nhiều người trong họ, lúc đó kêu lớn tiếng và xuất ra. Nhiều người bất toại và què quặt được chữa lành. Bởi đó cả thành được vui mừng khôn tả.
Khi các tông đồ ở Giêrusalem nghe tin Samaria đón nhận lời Thiên Chúa, liền gởi Phêrô và Gioan đến với họ. Khi đến nơi, hai ngài cầu nguyện cho họ được nhận lãnh Thánh Thần: vì chưa có ai trong họ được nhận lãnh Thánh Thần, họ mới chỉ được chịu phép rửa nhân danh Chúa Giêsu. Bấy giờ các ngài đặt tay trên họ, và họ nhận lãnh Thánh Thần.
Đó là lời Chúa.
 
ĐÁP CA: Tv 65, 1-3a. 4-5. 6-7a. 16 và 20
Đáp: Toàn thể đất nước, hãy reo mừng Thiên Chúa! (c. 1)
Hoặc đọc: Alleluia.
1) Toàn thể đất nước, hãy reo mừng Thiên Chúa! Hãy ca ngợi vinh quang danh Người; hãy kính dâng Người lời khen ngợi hiển vinh. Hãy thưa cùng Thiên Chúa: kinh ngạc thay sự nghiệp Chúa!. 
2) Toàn thể đất nước thờ lạy và ca khen Ngài, ca khen danh thánh của Ngài. Hãy tới và nhìn coi sự nghiệp của Thiên Chúa, Người thi thố những chuyện kinh ngạc giữa con cái người ta!. 
3) Người biến bể khơi thành nơi khô cạn, người ta đã đi bộ tiến qua sông, bởi đó ta hãy hân hoan trong Chúa! Với quyền năng, Người thống trị tới muôn đời. .
4) Phàm ai tôn sợ Chúa, hãy đến, hãy nghe tôi kể lại, Chúa đã làm cho linh hồn tôi những điều trọng đại biết bao. Chúc tụng Chúa là Đấng không hất hủi lời tôi nguyện, và không rút lại lòng nhân hậu đối với tôi.
 
BÀI ĐỌC II: 1 Pr 3, 15-18
“Người đã chết theo thể xác, nhưng đã nhờ Thần Linh mà sống lại”.
Trích thư thứ nhất của Thánh Phêrô Tông đồ.
Anh em thân mến, anh em hãy tôn thờ Chúa Kitô trong lòng anh em, hãy luôn luôn sẵn sàng trả lời thoả mãn cho mọi kẻ hỏi lý do của niềm hy vọng nơi anh em, nhưng phải làm cách hiền từ, kính cẩn, hãy có lương tâm ngay chính, để những kẻ lăng mạ đời sống đạo đức của anh em trong Đức Kitô, phải hổ thẹn về điều họ gièm pha anh em. Vì nếu Thiên Chúa muốn, thì thà làm việc thiện mà đau khổ còn hơn là làm điều gian ác. Vì Đức Kitô đã chết một lần cho tội lỗi chúng ta, Người là Đấng công chính thay cho kẻ bất công, để hiến dâng chúng ta cho Thiên Chúa; thật ra Người đã chết theo thể xác, nhưng đã nhờ Thần Linh mà sống lại.
Đó là lời Chúa.
 
ALLELUIA: Ga 14, 23
Alleluia, alleluia! – Chúa phán: “Nếu ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ lời Thầy, và Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy, và Chúng Ta sẽ đến và ở trong người ấy”. – Alleluia.
 
PHÚC ÂM: Ga 14, 15-21
“Thầy sẽ xin Cha và Người sẽ ban cho các con một Đấng Phù Trợ khác”.
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Nếu các con yêu mến Thầy, thì hãy giữ giới răn Thầy. Và Thầy sẽ xin Cha, và Người sẽ ban cho các con một Đấng Phù Trợ khác, để Ngài ở với các con luôn mãi. Ngài là Thần Chân Lý mà thế gian không thể đón nhận, vì thế gian không thấy và cũng chẳng biết được Ngài; còn các con, các con biết Ngài, vì Ngài sẽ ở nơi các con và ở trong các con. Thầy sẽ không bỏ các con mồ côi: Thầy sẽ đến với các con. Một ít nữa, thế gian sẽ không còn thấy Thầy. Phần các con, các con thấy Thầy vì Thầy sống và các con cũng sẽ sống. Trong ngày đó, các con sẽ hiểu biết rằng Thầy ở trong Cha Thầy, và các con ở trong Thầy, và Thầy ở trong các con. Ai nhận các luật Thầy truyền và giữ các luật đó, thì người ấy là kẻ mến Thầy. Và ai mến Thầy sẽ được Cha Thầy yêu mến, và Thầy sẽ yêu nó, và sẽ tỏ mình ra cho nó”.
Đó là lời Chúa.

 

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------