Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » Mục vụ giáo xứ » Hồng Ân Đức Tin

Trong Thánh lễ lúc 17g15’ ngày 25.03.2017, tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức, tất cả mọi người hiện diện trong Thánh lễ đã hân hoan chúc mừng 5 anh chị em Tân Tòng.

Để lãnh nhận bí tích Rửa Tội hôm nay, các dự tòng đã được trang bị vốn giáo lý căn bản trong thời gian 6 tháng. Phụ trách lớp giáo lý Dự Tòng có Dì Anna Phạm Thị Thu và Dì Rôsa Hoàng Thị Loan trực tiếp giảng dạy. Giáo lý Dự tòng không phải chỉ nhằm chủ đích “Dạy lẽ đạo” như nhiều người lầm tưởng, nhưng trong giai đoạn tiến bước từ Dự tòng đến Tân tòng, Giáo Hội mong muốn thực hiện nơi người dự tòng một cuộc đổi đời toàn diện. Và cuộc đổi đời này được khởi đầu từ ngày lãnh nhận bí tích Thánh tẩy.

 Cha Giuse Vũ Uyên Thi – Dòng Tên đã chủ sự nghi thức và chủ tế Thánh lễ đặc biệt này. Tham dự Thánh lễ có các thân nhân của anh chị em dự tòng và các nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức.

Sau nghi thức phỏng vấn và tiếp nhận Dự tòng vào thánh đường, Cha mời gọi mọi người đến với Thánh lễ với tâm tình mừng vui tạ ơn Chúa. Vui vì ngày 25.03 là ngày lễ Truyền Tin; vui vì Chúa Nhật thứ IV Mùa Chay là Chúa Nhật Hồng- Chúa Nhật của niềm vui; và vui vì hôm nay có thêm 5 anh chị em gia nhập Giáo Hội Công Giáo.  

Trong phần chia sẻ Tin Mừng. Ngài chia sẻ đặc biệc cho các anh chị em dự tòng về con đường theo đạo Công giáo. Quá trình theo Chúa là một quá trình dài. Ngày gia nhập đạo không phải là ngày kết thúc, nhưng mới chỉ là khởi đầu của hành trình theo Chúa. Trên hành trình này đòi buộc 5 anh chị em còn phải nỗ lực sống đạo mỗi ngày. Chúa đã mở mắt cho anh mù. Đó là một hồng ân. Anh chị em không mù về thể lý, nhưng anh chị em cũng là những người mù, mù về nhiều thứ. Khi chịu phép Rửa tội, là anh chị em được Chúa mở mắt. Nhờ hồng ân Đức tin, các anh chị em trở thành con cái Chúa và trở thành anh chị em với nhau. Vì thế, khi trở thành Kitô hữu, anh chị em sẽ được chan hòa niềm vui khi được làm con của Chúa, niềm vui khi nhận biết Chúa yêu thương mình, để anh chị em yêu thương nhau và thực sự trở nên người môn đệ Chúa. Cha nhắn nhủ với các anh chị em hãy biết tích trữ cho kho báu trên trời của mình bằng những việc bác ái, bằng việc tham dự Thánh lễ, các việc đạo đức,..Như thế các anh chị sẽ cảm thấy niềm vui được nhân lên mỗi ngày, và thấy cuộc sống có ý nghĩa.

Sau bài giảng là nghi thức Rửa Tội. cha chủ tế đã long trọng mời toàn thể cộng đoàn và các dự tòng tuyên xưng Đức tin với sự xác quyết chắc chắn hoàn toàn thuộc về Chúa. Sau đó, từng anh chị em dự tòng đã vinh dự đón nhận nước Thanh Tẩy, áo trắng tinh tuyền và ngọn nến Phục sinh, từ ngọn lửa nến Phục sinh, mỗi tân tòng còn được trao nến sáng với ý nghĩa: Mỗi người hãy trở nên ánh sáng của Đức Kitô, ánh sáng sẽ tiếp tục soi bước cho 5 anh chị em Tân tòng để họ tiếp tục bước đi trên con đường theo Chúa Kitô, biết sống trong tình bác ái yêu thương như Chúa dạy và làm chứng nhân cho Chúa giữa trần thế. Tiếp đến, Các anh chị em còn được đón nhận dồi dào Chúa Thánh Thần qua bí tích Thêm Sức. Kết thúc nghi thức Rửa tội và Thêm Sức, cả cộng đoàn hân hoan chúc mừng 5 anh chị em tân tòng với những tràng pháo tay rôm rả.

Thánh lễ tiếp tục trong sự trang nghiêm và kết thúc tốt đẹp. Anh chị em Tân Tòng tiến đến trước Đức Mẹ với bài hát kết lễ “Xin Vâng” để xin Mẹ đón nhận và dạy biết sống xin vâng ý Chúa như Mẹ đã sống.  

Sau đó, đại diện các anh chị tân tòng cám ơn Cha và cộng đoàn. Dì Phó Tổng Phụ Trách cũng đại diện Hội Dòng để chúc mừng và trao những món quà cho 5 anh chị em tân Tòng. Mong rằng các anh chị em Tân tòng này khi được đầy tràn ơn Chúa Thánh Thần, sẽ sống đúng ý nghĩa một Kitô hữu và thể hiện được sứ mạng làm chứng cho Chúa giữa lòng Giáo hội và xã hội hôm nay.

Nữ tu Maria Bùi Thị Ngọc Yến

MTG. Thủ Đức

Xem hình ảnh

.

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------