Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » SINH HOẠT HỘI DÒNG » Rộn Ràng Sắc Xuân

Phải còn nửa tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng vào những ngày này, ở Sài Gòn mọi thứ đã bắt đầu râm ran. Khoảng một tuần nay, các con đường lớn trong thành phố đều được treo hoa mai, hoa đào rực rỡ ở hai bên đường. Phố mai, phố đào ở Nhà văn hóa thanh niên cũng bắt đầu được hình thành… Và rất nhiều hình ảnh thú vị như: mọi người đã bắt đầu trang hoàng nhà cửa, nhân viên công chức tay xách nách mang những giỏ quà nặng trịch được tặng dịp đầu xuân, và rất nhiều khoảnh khắc khác báo hiệu  một năm cũ sắp qua. Nhưng nhiều nhất có lẽ là cảm giác rộn ràng, nôn nao cho một cái Tết nữa lại đến – thời gian mà mọi người sẽ thật vui vẻ bên gia đình, bạn bè.

Ở Việt Nam, mặc dù Tết âm lịch vẫn là Tết truyền thống, nhưng nhiều năm trở lại đây, năm mới theo Dương lịch cũng đã được người dân chào đón, đặc biệt là ở những thành phố lớn. Không khí đón năm mới cũng rất rộn ràng ở nhiều địa phương trên cả nước. Mặc dù năm nay không có chương trình bắn pháo hoa, nhưng không khí đón tết Dương  lịch vẫn tưng bừng. Hàng ngàn người đã đổ về trung tâm thành phố để thưởng thức các chương trình nghệ thuật và đón chào năm mới. Tất cả các con đường đều ngập tràn ánh đèn; Những chương trình ca nhạc, trang trí ánh sáng nghệ thuật đặc sắc diễn ra mang lại nhiều năm vui khi năm mới sang.

Không khí đón tết Dương Lịch tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức cũng tưng bừng, rực rỡ không kém. Từ sáng sớm ngày 01.01.2017, các chị em ở các cộng đoàn đã tụ họp về Nhà Mẹ để cùng mừng lễ Đức Maria-Mẹ Thiên Chúa, bổn mạng cộng đoàn Nhà Mẹ; mừng kỷ niệm ngày cung hiến Nguyện Đường Nhà Mẹ.  Đây cũng là dịp Hội Dòng họp mặt  để chị em trong gia đình Hội Dòng mừng Tất Niên Bính Thân và Xuân Mới Đinh Dậu nên các chị em đều phấn khởi, vui tươi. 

Trước 9g00’, Chị em đã hiện diện đông đủ ở Nhà Nguyện của Hội Dòng, sốt sắng tham dự Thánh Lễ Đức Maria-Mẹ Thiên Chúa. Hội Dòng cùng hiệp ý tạ ơn Chúa vì biết bao hồng ân Chúa đã ban cho các chị em, Quý thân nhân và ân nhân của chị em và của Hội Dòng trong một năm qua. Đồng thời cũng xin Chúa thánh hóa và chúc lành cho năm mới. Cuối Thánh lễ Chị Tổng Phụ Trách thay mặt cho Hội Dòng để cám ơn và chúc tết Cha Chủ tế Raymond Nguyễn Hữu Thảo – Dòng Con Đức Mẹ Đồng Công đã đến dâng lễ cho Hội Dòng vào các sáng Chúa Nhật hằng tuần và đặc biệt trong ngày lễ Tất niên này.

Tiếp nối chương trình của ngày họp mặt là buổi sinh hoạt văn nghệ. Chương trình sinh hoạt thật đặc sắc với các tiết mục văn nghệ của các giai đoạn và các cộng đoàn. Khung cảnh của Hội Dòng  tưng bừng, rộn ràng trong những sắc màu của mùa xuân. Các chị em Học viện thướt tha trong những tà áo dài ; các em Tiền Tập thật dễ thương với những chiếc váy đầm; Các chị em Cộng đoàn Nhật Hồng thật thánh thiện trong tu phục áo Dòng; Các chị khấn trọn Miền Tây xinh xắn trong những bộ đồ bà ba; Các em Tập viện hồn nhiên, đơn sơ  với trang phục tây nguyên; Các chị Phụ trách cộng đoàn cũng thật dí dỏm với bài múa Một Con vịt ; và thật đặc sắc với tiết mục múa lân, đánh trống của các em Thanh Tuyển. Trong dịp họp mặt này các chị em cũng cám ơn, chúc tết Chị Tổng và chúc tết nhau. Các chị em trao cho nhau những lời chúc và những món quà tết với ước mong các chị em sẽ có một năm mới nhiều sức khỏe, bình an, hạnh púc và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Kết thúc chương trình sinh hoạt là Tiệc buffe . Những món ăn đã được trưng bày sẵn thật hấp dẫn. Do mỗi cộng đoàn góp một món ăn nên buổi tiệc có khoảng 20 món ăn. Tạ ơn Chúa mỗi chị em đều được vui vẻ,  được no thỏa phần hồn, phần xác trong ngày họp mặt.  Hy vọng một năm mới mỗi chị em đều được an vui, mạnh khỏe, tràn đầy Tình Yêu và Ân Sủng của Chúa.

Nữ tu Maria Bùi Thị Ngọc Yến

MTG. Thủ Đức

Xem hình ảnh

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------