Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » Khiếm Thị » Lễ sơ kết học kỳ và mừng Tất niên

TRUNG TÂM KHIẾM THỊ NHẬT HỒNG

LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ VÀ MỪNG TẤT NIÊN BÍNH THÂN_2016

—–

Mỗi năm cứ vào những ngày gần cuối năm, chắc hẳn lòng mỗi người lại nôn nao và muốn thời gian trôi nhanh và trôi thật nhanh để có thể nghỉ ngơi  bên gia đình, người thân, và mong được nhiều điều tốt đẹp cho một năm.  Sự náo nức và háo hức mong chờ Mùa Xuân được thể hiện rõ nét trên từng khuôn mặt của các em Khiếm thị  thuộc Trung Tâm Khiếm Thị Nhật Hồng. Mặt em nào cũng hớn hở tươi xinh  và ngân nga câu hát: “Xuân đã đến rồi gieo rắc ngàn hồn hoa xuống đời….”

Sáng Thứ bảy 14.01.17, trước sân của Trung Tâm Khiếm Thị Nhật Hồng được trang hoàng rực rỡ với hoa mai, hoa đào… Như mọi năm vào những ngày cuối năm, Trung Tâm được đón tiếp Quý khách, Quý phụ huynh đến cùng ăn Tất Niên và dự lễ sơ kết học kỳ I. Năm nay, Trung Tâm cũng nhộn nhịp tưng bừng với sự hiện diện của Quý Cha, Quý Dì Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức, Quý giáo viên, nhân viên, Quý phụ huynh cùng tất cả các em học sinh thuộc Trung Tâm để cùng mừng Tất Niên và Lễ Sơ Kết Học Kỳ I của Trung Tâm. Các Thầy giáo trong bộ đồng phục sơ mi trắng lịch sự, các cô giáo thướt tha trong những tà áo dài đủ màu sắc, các em học sinh dễ thương trong bộ đồng phục áo trắng đeo nơ đỏ và những trang phục cho buổi văn nghệ rực rỡ sắc màu do các Sơ tự thiết kế và tự may cho các em. Không khí Mùa Xuân như đã tràn về  trong khắpTrung tâm.

8g30’ chương trình lễ sơ kết Học Kỳ I, văn nghệ mừng xuân diễn ra. Hòa cùng tiếng hát, tiếng nhạc mùa xuân rộn ràng để chúc mừng Năm Mới, các em cũng thật đặc sắc trong tiết mục biểu diễn hòa tấu đàn Organ; tiết mục múa. Buổi văn nghệ thêm phần hứng thú với các tiết mục góp vui của Quý Thầy cô và nhóm đạo diễn Hoàng Minh Phi. Mọi người cũng có dịp cười rôm rả với sự nhí nhảnh, dễ thương của  hai em học sinh dẫn chương trình: Minh Tiến và Ngọc Châu. Đan xen với các tiết mục văn nghệ là phần báo cáo kết quả học tập và trao phần thưởng cho các em chăn ngoan, học giỏi trong Học Kỳ I. Và điều mà các em mong đợi trong ngày mừng Tất niên là phần lì xì. Từ các em nhỏ đến các em lớn đều hớn hở với những bao lì xì đỏ trên tay. Hy vọng lộc xuân đầu năm của Quý Cha, Quý Dì sẽ đem đến nhiều may mắn, niềm vui cho các em.

Kết thúc chương trình  lễ sơ kết Học Kỳ I, văn nghệ mừng xuân là Thánh lễ Tạ ơn do Cha Hạt trưởng Hạt Thủ Đức Gioakim Trần Văn Hương chủ tế tại Nhà nguyện của Cộng đoàn. Cha Giuse Hoàng Văn Quảng- Dòng Tên và Cha Phụ Tá Giáo xứ Tam Hải-Vinh Sơn Nguyễn Ngọc Thiện cùng đồng Tế. Cha Giuse trong bài giảng lễ về Mười Người Phong Hủi đã làm cho bầu không khí của Thánh lễ vui tươi. Các em đã trả lời rất dễ thương và rất sâu sắc trong các câu hỏi Cha đặt ra. Dường như tất cả mọi người tham dự Thánh lễ đều ấn tượng với các câu trả lời của các em về Chúa mặc dù phần lớn các em không thuộc đạo Công giáo. Ấn tượng nhất là câu hỏi: “Nếu gặp Chúa thì các em sẽ xin điều gì?” Mọi người đều nghĩ : vì mắt các em không thấy nên các em sẽ xin Chúa cho được thấy, nhưng thật không ngờ, có những em không xin cho mình mà xin cho thế giới được hòa bình, không còn chiến tranh, mọi người biết yêu thương, quan tâm đến nhau. Chúc cho những điều ước, những nguyện xin của các em sẽ thành hiện thực.

Trước khi kết lễ, Chị Tân Giám Đốc Têrêsa Lê Thị Kim Phụng đại diện Trung Tâm để cám ơn và chúc tết Quý Cha. Cha Hạt Trưởng cũng thay mặt Quý Cha, thay mặt Giáo hạt, giáo xứ để cám ơn Quý Dì đã quảng đại hy sinh để chăm lo, dạy dỗ các em được chăm ngoan, được hiểu biết Chúa. Cha cũng chúc cho Trung Tâm ngày càng phát triển và mọi người được nhiều sức khỏe, nhiều ơn Chúa trong Năm mới.

Giờ trưa đã đến, mọi người quây quần, vui vẻ bên nhau trong bữa tiệc mừng với những bàn ăn đã được chuẩn bị sẵn. Tạ ơn Chúa vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương. Tạ ơn Chúa luôn đồng hành, giữ gìn Trung Tâm được bình an và phát triển. Tạ ơn Chúa đã ban cho chương trình mừng lễ diễn ra tốt đẹp.

Sau bữa tiệc, các em cùng với phụ huynh trở về gia đình để cùng sum họp quây quần bên gia đình trong những ngày Tết  của Việt nam. Hy vọng mọi người sẽ có những ngày tết thật vui tươi, hạnh phúc bên gia đình, bạn bè, người thân quen.

Nt. Maria Bùi Thị Ngọc Yến

MTG. Thủ Đức

Xem hình ảnh

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2017 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------