Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » Khiếm Thị » Lễ Giáng Sinh và Việc Trao Gửi Yêu Thương

Với bạn, ngày lễ Giáng sinh mang ý nghĩa gì? Phải chăng là để đoàn tụ gia đình? là để đi thăm bạn bè, hay để cùng người thân đi thăm viếng các hang đá và tham gia các hoạt động vui chơi?  Với chúng tôi, tại Trung tâm Nhật Hồng, lễ Giáng sinh không chỉ là ngày đoàn tụ, nhưng còn là ngày gặp gỡ và trao gửi yêu thương.

Đêm Giáng sinh, chúng tôi được ông già Noel linh mục Stephano Phạm Cao Đích, CMC đến dâng Thánh lễ lúc 19g00. Ngài đã ví chúng tôi như những mục đồng bé bỏng được Thiên Thần Chúa báo tin đến thờ lạy Vua Hài Nhi Giê-su. Sau thánh lễ, ông già Noel trao gửi cho từng người chúng tôi những thỏi kẹo sô-cô-la thật ngon ngọt đầy vị yêu thương.

Sáng ngày Giáng sinh, chúng tôi được ông già Noel Hồng Y Gioan-Baotixita Phạm Minh Mẫn cho đến dâng Thánh lễ với Ngài tại Nhà Truyền Thống ở Trung Tâm Mục Vụ Tgp Sài gòn. Tuy sức khỏe đã yếu, nhưng Ngài cũng đã dành cho chúng tôi những giây phút đầy yêu thương trước thánh lễ để chúng tôi chúc mừng lễ Giáng sinh ngài. Cha Phanxico Xavie Nguyễn Bảo Lộc, đồng tế thánh lễ, đã bắt đầu bài giảng bằng việc trao tượng Chúa Hài Đồng cho từng người chúng tôi được “đụng chạm” đến Chúa. Sau Thánh lễ, chúng tôi được ông già Noel Micae Châu mừng lễ bằng bữa tiệc hủ tiếu nam vang thật ngon và chất lượng tại quán Hồng Phát.

Trưa ngày Giáng sinh, chúng tôi đến thăm cha Phaolo Nguyễn Thực, ông già Noel của người khiếm thị. Suốt đời linh mục của Cha, Cha luôn dành cho người khiếm thị lòng thương mến đặc biệt, trong đó có chúng tôi. Chúng tôi được Cha tiếp đón nồng hậu, lì xì và trao cho thật nhiều bánh kẹo đượm tình yêu thương.

Sau đó, chúng tôi đến thăm bà cố cha Joseph Hoàng Thuận, Giám đốc Hội Trẻ Khiếm Thị Việt Nam, hội từ thiện đã nhiều năm giúp đỡ chúng tôi. Bà cố đã 92 tuổi và tai không còn nghe rõ những lời chúc và bài hát chúng tôi trao bà, nhưng chúng tôi tin rằng bà cũng cảm thấy ấm lòng hơn khi có đông cháu chắt như vậy.

Chiều đến, mái ấm chúng tôi nhộn nhịp bầu khí lễ hội. Chúng tôi đón tiếp các thầy cô, vài vị khách mời, một số phụ huynh, và các dì cộng đoàn Tam Hải và Nhà Mẹ. Chúng tôi khởi động chương trình chiều tối bằng việc chào đón nhau và viếng Hang đá. Bữa tiệc mừng sinh nhật Ngôi Hai Thiên Chúa được một vài phụ huynh và tình nguyện viên chuẩn bị thật đậm đà tình mến thương. Sau giờ tiệc, chúng tôi vui chơi vòng tròn. Những trò chơi và tiết mục văn nghệ vui nhộn đã đưa chúng tôi xích lại gần nhau hơn. Món quà của ông già Noel Andy Prefontaine được chuyển trao cho chúng tôi qua ông già Noel Nhật Hồng thật ý nghĩa. Đó là những cây gậy giúp chúng tôi đi lại an toàn và dễ dàng hơn.

Một ngày lễ Giáng sinh thật vui và ý nghĩa, đầy ắp tiếng cười và tình thương mến mà chúng tôi trao đi cũng như đón nhận. Kính chúc Đức Hồng y, các linh mục, các tu sĩ, các ân nhân, gia đình, thầy cô, cô chú nhân viên, bạn bè xa gần một mùa Giáng sinh an lành và một Năm mới dồi dào sức khỏe, làm ăn phát đạt, và gia đình hạnh phúc. 

Mái Ấm Khiếm Thị Nhật Hồng

 

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2016 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------