Xem nhanh:Posts Comments
Chúng con xin chân thành cám ơn quí Đức Cha, quí Cha, quí Tu sĩ nam nữ, quí ân nhân và cộng đoàn dân Chúa gần xa đã khích lệ và nâng đỡ chúng con trên bước đường phục vụ. Kính chúc quí vị đầy tràn Ơn Thánh Chúa.

You Are Here: Home » Lễ đặc biệt » Lời nguyện giáo dân – Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

LỄ ĐỨC MẸ LÊN TRỜI 2012

DẪN BÀI ĐỌC

* Bài đọc 1 (Kh 11,19a; 12, 1 – 6a. 10ab): Tác giả sách Khải huyền mô tả cuộc giao tranh giữa sự thiện và sự dữ/ giữa người Phụ Nữ và con mãng xà. Cuối cùng vương quyền của Thiên Chúa đứng về phía sự thiện.

* Bài đọc 2 (1Cr 15,20-27): Đức Ki-tô đã phục sinh từ cõi chết/ mở đường cho những ai đã an giấc ngàn thu/ và những ai liên đới với Đức Ki-tô sẽ được Thiên Chúa cho sống. Đó là lời xác tín của thánh Phao-lô tông đồ gởi các tín hữu Cô-rin-tô.

LỜI NGUYỆN CHUNG

CHỦ TẾ: Anh chị em thân mến, tín điều Đức Maria Hồn Xác Lên Trời vừa bày tỏ tình thương đặc biệt Thiên Chúa dành cho Mẹ, vừa tiên báo cuộc vinh thắng mai hậu của mỗi người chúng ta. Trong tâm tình cảm tạ Chúa với Mẹ, chúng ta cùng thành tâm dâng lời cầu xin:

1. “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng.” Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi phần tử trong gia đình Hội Thánh/ luôn nhận ra tình thương bao la của Thiên Chúa qua từng biến cố trong đời/ để biết biến cuộc đời thành lời ca không ngừng ngợi khen tình yêu vô biên của Thiên Chúa.

2. Trong niềm hân hoan mừng lễ Đức Mẹ lên trời hôm nay. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho những anh chị em, những cộng đoàn nhận Mẹ làm bổn mạng/ biết noi gương các nhân đức của Mẹ/ kiên trì tìm kiếm và thuận theo thánh ý Chúa,/ hầu mai sau cùng được chung hưởng hạnh phúc với Mẹ trong Nước Trời.

3. Thiên Chúa đã đặt Đức Maria làm từ mẫu của nhân loại. Chúng ta cầu xin Chúa cho các Ki-tô hữu cảm nghiệm được tình mẫu tử /và sự nâng đỡ chở che của Đức Mẹ.

4. “Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả.” Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong chúng ta/ cảm nghiệm được bàn tay quyền năng/ quan phòng và yêu thương của Chúa đang thực hiện những điều kỳ diệu trong cuộc đời chúng ta.

CHỦ TẾ: Lạy Cha là Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, Mẹ Maria là người có phúc nhất trong các phụ nữ, vì Mẹ đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Chúa đã nói với Mẹ. Xin cho chúng con biết noi gương Mẹ, ngày càng thêm tin tưởng vào tín thác vào tình yêu quan phòng của Cha. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Ki-tô Chúa chúng con. Amen.

Học Viện MTG Thủ Đức

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF

Bài liên quan:

 1. Lời nguyện giáo dân – Lễ Truyền Tin_2013
 2. Lời nguyện giáo dân – Chúa nhật 22 Thường niên_B
 3. Lời nguyện giáo dân – Lễ Thánh Phêrô và Phaolô Tông Đồ_C
 4. Lời nguyện giáo dân – Lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa_A
 5. Lời nguyện giáo dân – Chúa nhật IV Mùa Vọng_C
 6. Lời nguyện giáo dân – Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu Kitô_C
 7. Lời nguyện giáo dân – Lễ kính thánh Giuse
 8. Lời nguyện giáo dân – Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi_C
 9. Lời nguyện giáo dân – Lễ Chúa Hiển Linh_A
 10. Lời nguyện giáo dân – Thứ Tư Lễ Tro_C
 11. Lời nguyện giáo dân – Chúa Nhật 11 Thường Niên_C
 12. Lời nguyện giáo dân – Chúa Nhật 8 Thường Niên_A
 13. Lời nguyện giáo dân – Chúa nhật 25 Thường niên_B
 14. Lời nguyện giáo dân – Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa_C
 15. Lời nguyện giáo dân – Chúa Nhật 20 Thường niên_C
Copyright © 2012 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (08) 38960411. Email : khanmtg@yahoo.com.vn

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------