Xem nhanh:Posts Comments

You Are Here: Home » LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN » Lời nguyện tín hữu – Lễ Vọng Phục Sinh

THÁNH LỄ ĐÊM CANH THỨC PHỤC SINH – B

 

DẪN CÁC BÀI ĐỌC

1.    Bài đọc 1 (St 1, 1-2,2): Sách Sáng thế thuật lại công trình sáng tạo lúc khởi đầu của Thiên Chúa, xảy ra trong sáu ngày, với mọi sự đều tốt đẹp, và ngày thứ bảy Thiên Chúa nghỉ ngơi. Đêm nay, chính Chúa Ki-tô khai mở một một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên cứu độ.

2.    Bài đọc 3 (Xh 14, 15-15,1): Tác giả sách Xuất hành cho biết: Thiên Chúa đã giải thoát dân It-ra-en khỏi cảnh nô lệ Ai Cập, khi dẫn đưa họ vượt qua biển đỏ. Như thế, Thiên Chúa cũng sẽ giải thoát chúng ta khỏi ách nô lệ tội lỗi và đưa về với sự sống vĩnh hằng, nhờ Chúa Ki-tô Phục Sinh.

3.    Bài đọc 5 (Is 55, 1-11): Qua Ngôn sứ I-sai-a, Thiên Chúa kêu gọi dân It-ra-en hãy đến với Chúa để được sống. Chính Người sẽ lập một giao ước mới với họ, để bày tỏ lòng thương xót với nhà Đa-vít.

4.    Bài đọc 7 (Ed 36, 16 – 17a. 18-28): Dân It-ra-en phải đi lưu đày, vì đã bất trung với Giao ước, nhưng Thiên Chúa vẫn không bỏ dân, Ngài hứa ban cho họ một quả tim mới và một Thần Khí mới, để họ trở về tôn thờ và trung thành với Ngài.

5.    Bài đọc thánh thư (Rm 6, 3-11): Trong phép Rửa, chúng ta được liên kết với mầu nhiệm Vượt Qua của Đức Ki-tô. Thật vậy, khi được dìm vào Nước Thanh Tẩy, ta đã cùng chết, cùng được mai táng với Đức Ki-tô; và khi ra khỏi nước, ta cùng sống lại với Người và bước vào cuộc sống mới.

 

LỜI NGUYỆN CHUNG

 

CHỦ TẾ:  Anh chị em thân mến! Đêm nay là đêm Cực Thánh, đêm Hồng Phúc, Đức Ki-tô Chúa chúng ta đã vượt qua sự chết bước vào sự sống vĩnh cửu. Trong niềm vui mừng Chúa Phục Sinh, chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời khẩn nguyện:

 1.    Chúa Ki-tô Phục Sinh là chứng nhân trung thực, là người đầu tiên từ cõi chết sống lại.  Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh/ luôn kiên tâm làm chứng rằng: Chúa Ki-tô đã chết và đã phục sinh vì yêu thương con người.

 2.    Từ biến cố Con Thiên Chúa phục Sinh: công trình sáng tạo mới được khởi đầu, tử thần bị tiêu diệt. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi dân nước trên thế giới biết hướng về sự sống đời sau, để không quá bám víu vào những thực tại trần thế.

 3.    Đức Ki-tô Phục sinh đã mở lối cho nhân loại bước vào cõi vĩnh hằng. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mọi Ki-tô hữu trong khi vất vả lo cho cuộc sống hằng ngày/ vẫn luôn hướng lòng trí về Chúa/ và ý thức sống vì Nước Trời mai sau.

 4.    Chúa Ki-tô Phục Sinh là niềm vui và hy vọng cho toàn thể địa cầu. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho đời sống của mỗi người trong chúng ta/ luôn chiếu tỏa niềm vui và hy vọng của Chúa Phục Sinh cho hết thảy mọi người, cách riêng cho những anh chị em đang gặp bước đường cùng, buồn đau và tuyệt vọng.

CHỦ TẾ: Lạy Chúa Giê-su Ki-tô, Chúa đã chiến thắng tử thần, đem lại sự sống mới cho tất cả chúng con. Xin Chúa ban Thánh Thần Tình Yêu giúp chúng con biết cởi bỏ con người cũ và mặc lấy con người mới là chính Chúa, để từ nay chúng con biết sống cho Chúa và cho mọi người. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

 

Học Viện MTG Thủ Đức

Chia sẻ thông tin
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks
 • email
 • Live
 • PDF
Copyright © 2012 HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ ĐỨC

Số 26 - Đường 6 - Khu phố 2 - P. Bình Thọ - Q. Thủ Đức - TP.HCM

ĐT : (028) 38960411. Email : hoidong@mtgthuduc.net hoặc mtgthuduc@gmail.com

Design by Thân Hữu

_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̴̡̡ı̴̡̡*̡͌l̡*̡̡_

------------------------------------------------